GIA ĐÌNH LÀ SỐ MỘT PHẦN 2

Những vựa muối “cân team” trong Gia đình là số 1 phần 2

Ngoài Diệu Nhi, trong phần 2 của "Gia đình là số 1" cũng có những “vựa muối” khác cực lầy lội, bá đạo mà hễ xuất hiện là sẽ tạo cho khán giả những tràng cười đầy thú vị.


Diệu Nhi - Phát La - NSƯT Mỹ Duyên trong Gia đình là số 1 phần 2

Diệu Nhi - "Vựa muối" thích tỏ ra sang chảnh, tài năng

Cô nàng Diễm My 96 (Diệu Nhi thủ vai) chắc hẳn cũng sẽ chỉ là một sinh viên bình thường nếu như không tỏ vẻ sang chảnh, bước vào cửa hàng giày thử đôi lên đến chục triệu rồi bất đắc dĩ phải đền tiền cho người ta khi chú cún cưng cắn nát. Cũng vì sự việc đó mà Diễm My đã phải dấn thân vào con đường gia sư, quen biết với cậu thiếu gia “cứng đầu” Trạng Nguyên (Bi Max) và anh chàng Tiến Sĩ lạnh lùng (Quang Tuấn).

Diễm My đã không ít lần khiến khán giả “cười lăn cười bò” vì những hành động có phần ngớ ngẩn, suy nghĩ cực bá đạo của mình trong lúc dạy kèm cho Trạng Nguyên. Sẽ chẳng có ai bày trò cảm hóa học sinh bằng việc lợi dụng vẽ vết bầm lên mắt. Rồi có lần cô còn nhậu say xỉn ngủ ngoài bãi biển và bị chụp hình đưa lên mạng...

Cô gia sư tự làm "nâu mắt" để thuyết phục học trò học hành nghiêm túc

Dù diễn xuất của Diệu Nhi trong vai diễn này vẫn còn bị nhiều người chê “lố”, song đã có không ít khán giả phủ nhận rằng cô chính là nhân tố tạo thêm nhiều tiếng cười, hài hước cho bộ phim.

Phát La - "Vựa muối" ngố tàu yêu động vật

Nếu như ở phần 1, nhân vật Đức Minh do Phát La thể hiện là cậu trai học giỏi, thì sang phần 2, Phát La dường như đã có được cơ hội bộc lộ hết toàn bộ sự hài hước, lầy lội của mình trên phim với vai Văn Quốc. Tạo hình lần này của anh có khuôn mặt vô cùng hài hước, cộng thêm mái tóc giả nhìn “ngô ngố” là đã khiến khán giả muốn cười mỗi khi xuất hiện.

Nhân vật Văn Quốc của Phát La với mái tóc ngố và những điệu nhảy "lạ"

Kể đến nhân vật Văn Quốc trong phần 2, thì phải xem ngay những màn tập hát “lầy” vô đối với cô bạn gái Ban Mai (Trúc Mây). Đặc biệt nhất chính là màn thể hiện Bài ca con muỗi, hay Bài ca bảo vệ chó theo phong cách riêng đậm chất Phát La.

NSƯT Mỹ Duyên - "Vựa muối" U60 mong manh, dễ "vỡ"

Nếu như ở bản Hàn, nhân vật Ja Ok có phần dịu dàng, nghiêm nghị thì cô Lệ Liễu của bản Việt đã được cải biến, trở thành một nhân vật U60 mang tâm hồn thiếu nữ thơ ngây, thích mơ mộng. Có lẽ đạo diễn, biên kịch của bộ phim đã quá táo bạo khi thay đổi hoàn toàn tính cách của nhân vật này so với phiên bản gốc.

Không giống như những nhân vật khác tạo tiếng cười bằng sự lầy lội và độ hài hước. Cô hiệu phó Lệ Liễu đã dùng sự điệu đà đến “rợn người” của mình để mang đến tiếng cười cho khán giả. 

Nhân vật Phó hiệu trưởng Liễu gây cười với những cảnh điệu đà quá mức

Đặc biệt, trong những lần hẹn hò với ông Đỗ Tú Tài, sự điệu đà, dỗi hờn, nhõng nhẽo của một người con gái khi yêu đang ẩn trong thân xác của một người phụ nữ U60, vừa hài hước, đáng yêu khiến khán giả không thể nào nhịn được cười.

Đón xem "Gia đình là số 1" phần 2 phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Kha Đồng