Ký ức Sài Gòn - TP.HCM

Nhà văn Lê Văn Nghĩa: Đọc để thêm yêu thành phố Hồ Chí Minh

Nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa là một trong những cây bút trào phúng hàng đầu của nền báo chí và văn học Việt Nam đương đại. Trước thềm năm mới, nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa sẽ mang gì đến với "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM"?


Hai Cù Nèo sẽ kể những câu chuyện thú vị gì về Tết Nguyên đán trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM"?

Có lẽ, khán giả yêu tờ báo Tuổi trẻ cười sẽ không còn xa lạ với những bài viết giọng văn trào phúng của những nhân vật như: Điệp viên Không Không Thấy, Thằng Hề, Hai Cù Nèo, Đại Văn Mỗ… Đó đều là bút danh của nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa - từng là Phó tổng Thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ, phụ trách Chủ biên báo Tuổi trẻ cười.

Là người con của mảnh đất TP.HCM, nhà văn Lê Văn Nghĩa dành nhiều tình cảm cho nơi này. Tất cả đều được ông chuyển tải bằng nhiều cung bậc qua các tập sách, bài viết... Trước thềm năm mới, nhà văn Lê Văn Nghĩa sẽ có những chia sẻ thú vị về Tết xưa và nay. Ý nghĩa thiêng liêng của ngày Giao thừa và ba ngày Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Phong tục tập quán của người miền Nam trong ngày Tết là gì? Nguồn gốc, xuất xứ của món thịt kho Tàu - món ăn truyền thống của người miền Nam.

Phần hai của chương trình sẽ dành thời lượng để giới thiệu về ba tác phẩm mà nhà văn Lê Văn Nghĩa viết về TP.HCM. Từ ý tưởng nào cũng như ông đã "nêm nếm gia vị" yêu thương như thế nào dành cho thành phố mang tên Bác trong những tập sách? Cùng đón xem chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" vào 10g sáng chủ nhật ngày 7/2/2021 (nhằm ngày 26 tháng Chạp) trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn
Xem thêm