Nhà văn Lê Văn Nghĩa: Đọc để thêm yêu thành phố Hồ Chí Minh

Thanh Nhàn 4/2/2021, 16:42

Nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa là một trong những cây bút trào phúng hàng đầu của nền báo chí và văn học Việt Nam đương đại. Trước thềm năm mới, nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa sẽ mang gì đến với "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM"?


Hai Cù Nèo sẽ kể những câu chuyện thú vị gì về Tết Nguyên đán trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM"?

Có lẽ, khán giả yêu tờ báo Tuổi trẻ cười sẽ không còn xa lạ với những bài viết giọng văn trào phúng của những nhân vật như: Điệp viên Không Không Thấy, Thằng Hề, Hai Cù Nèo, Đại Văn Mỗ… Đó đều là bút danh của nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa - từng là Phó tổng Thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ, phụ trách Chủ biên báo Tuổi trẻ cười.

Là người con của mảnh đất TP.HCM, nhà văn Lê Văn Nghĩa dành nhiều tình cảm cho nơi này. Tất cả đều được ông chuyển tải bằng nhiều cung bậc qua các tập sách, bài viết... Trước thềm năm mới, nhà văn Lê Văn Nghĩa sẽ có những chia sẻ thú vị về Tết xưa và nay. Ý nghĩa thiêng liêng của ngày Giao thừa và ba ngày Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Phong tục tập quán của người miền Nam trong ngày Tết là gì? Nguồn gốc, xuất xứ của món thịt kho Tàu - món ăn truyền thống của người miền Nam.

Phần hai của chương trình sẽ dành thời lượng để giới thiệu về ba tác phẩm mà nhà văn Lê Văn Nghĩa viết về TP.HCM. Từ ý tưởng nào cũng như ông đã "nêm nếm gia vị" yêu thương như thế nào dành cho thành phố mang tên Bác trong những tập sách? Cùng đón xem chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" vào 10g sáng chủ nhật ngày 7/2/2021 (nhằm ngày 26 tháng Chạp) trên kênh HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều dự báo căng thẳng xảy ra tại Trung Đông đẩy triển vọng Fed giảm lãi suất ngày càng xa hơn. Chỉ số đồng USD (USD Index) tăng vọt vượt mọi dự báo.
(HTV) - Hợp tác Australia - Việt Nam là chìa khóa mở ra tiềm năng to lớn trong lĩnh vực năng lượng sạch và kinh tế xanh, góp phần phát triển bền vững cho cả hai quốc gia.
(HTV) - Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích ở miền Nam Li-băng trong ngày 16/4, khiến 3 tay súng Hezbollah thiệt mạng, trong đó có 2 chỉ huy.
(HTV) - Kỷ niệm ngày giỗ tổ các vua Hùng mùng 10/3 âm lịch, nhiều hoạt động hướng về công ơn dựng nước, giữ nước của bậc tiền nhân đã được các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức một cách phong phú, sôi nổi.
(HTV) - Đoàn ĐBQH TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ thi tuyển khoảng 61% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 năm học tới.
(HTV) - Việc triển khai hiệu quả Nghị quyết 98 của Quốc hội đã góp phần đưa Khu công nghệ cao TP.HCM bứt phá về chất lượng dự án và thu hút đầu tư mạnh mẽ.