Nghệ sĩ Phú Quý: Tuổi thơ cơ cực và cơ may nhờ kỳ nữ Kim Cương

21g tối nay (15/1) trên HTV7, nghệ sĩ Phú Quý sẽ xuất hiện trong tập 17 “Sau ánh hào quang”. Nam nghệ sĩ sẽ lần đầu tiên trải lòng về tuổi thơ cơ cực và hành trình tìm đến với con đường nghệ thuật.

21g tối nay (15/1) trên HTV7, nghệ sĩ Phú Quý sẽ xuất hiện trong tập 17 “Sau ánh hào quang”. Nam nghệ sĩ sẽ lần đầu tiên trải lòng về tuổi thơ cơ cực và hành trình tìm đến với con đường nghệ thuật.

Phú Quý là con út sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền Đông Nam bộ. Cha làm nghề chài lưới, mẹ tảo tần nuôi 10 đứa con. Từ bé Phú Quý đã phụ giúp gia đình buôn gánh bán bưng. Nhà gần đoàn hát, Phú Quý hàng ngày bán trái cây, bưng cháo phục vụ các nghệ sĩ. Khi rạp hạ màn, cậu bé ấy mới lẻn vào sân khấu để được nhìn ngắm hào quang từ các thần tượng. Gần màn nhung, Phú Quý dần bị ánh đèn và âm nhạc mê hoặc. “Má ơi, con muốn đi hát quá” - Phú Quý lấy hết can đảm thổ lộ với mẹ rồi bỏ học, rời gia đình đi theo đoàn hát khi mới 13 tuổi.Nghệ sĩ Phú Quý cùng Kiều Mai Lý ôn lại những buồn vui cuộc đời

Từ đó, Phú Quý rong ruổi khắp mọi nơi và trao lời ca tiếng hát cùng các tên tuổi gạo cội. Hát được vài tháng, Phú Quý lại trốn đoàn về nhà vì nhớ mẹ cha. Năm 14 tuổi, Phú Quý dùng 5.000 đồng tiền trúng vé số mua một ngôi trường bỏ hoang để xây sửa lại thành ngôi nhà cho gia đình.

Vòng xoáy của cuộc đời theo năm tháng đã vùi lấp niềm đam mê của Phú Quý. Anh trở thành một nhân viên tại xa cảng miền Tây. Trong một lần tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng, Phú Quý bất ngờ thắng lớn với 3 huy chương vàng. “Thấy hình ảnh mình xuất hiện trên TV trắng đen thời đó, Phú Quý sung sướng lắm” - nam nghệ sĩ bồi hồi kể.

Như một duyên nợ, năm 1980, cuộc gặp gỡ với kỳ nữ Kim Cương đã mang đến cơ hội lớn cho Phú Quý khi anh được chọn diễn vai  “ông Công” - người cha của cô bái bán hột vịt lộn trong vở “Dưới hai màu áo”. Vai diễn đã mang lại cho nam nghệ sĩ bước khởi đầu thuận lợi để tiến xa hơn với đam mê của mình.

Trong chương trình “Sau ánh hào quang”, hai nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Kim Tử Long cũng sẽ xuất hiện để ôn lại “Một thuở vàng son” cùng nghệ sĩ Phú Quý.  

 An Nhiên