Tình khúc giao mùa - Mùa 2 - Tập 22

Nếu được làm người tình

Ở tập 22, khán giả sẽ được MC Vũ Mạnh Cường và Cát Tường liệt kê từng giai đoạn cảm xúc trong tình yêu: Nếu được làm người tình, người tình, tình yêu tan vỡ, gặp lại nhau sau khi đã tan vỡ...

Thuở mới yêu, ai cũng mong mình được là người tình ngọt ngào bên cạnh nửa kia. Cùng nhau xây đắp mộng đẹp, ở cạnh nhau mỗi khi bình minh đến lúc hoàng hôn, “người yêu đi vào giấc mộng làm đêm đầm ấm, đã qua từng mùa lá bay, đã nghe tim dạt dào hồn đã ngất ngây” - lời bài hát “Nếu được làm người tình” của nhạc sĩ Phương Kim.

Bài hát đầu tiên của tập 22 Tình khúc giao mùa - “Nếu được làm người tình” dưới phần trình bày của Đam San

Khi yêu, ai cũng đều có khả năng yêu, nhưng không phải bất cứ ai cũng biết yêu sao cho đúng cách, chăm sóc cho người mình thương. Và đó cũng chính là những gì mà các nhạc sĩ đa sầu, đa cảm như Mặc Thế Nhân và Lê Vũ gửi gắm qua ca khúc “Em về với người” “Hiu hắt đời nhau”.

“Em về với người” da diết, bồi hồi với phần biểu diễn của nữ ca sĩ Hà Vân

Dù khao khát được hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng may mắn trở thành tình yêu duy nhất của cuộc đời nhau. Đôi khi, cuộc sống buộc ta phải đứng giữa ngã ba đường, chênh vênh trước con tim hay nghe theo lý trí tựa như nỗi niềm trăn trở, đau đớn trong “Kiếp đam mê”, “Chờ người”, “Hát với dòng sông”.

Á hậu Hà Thu chong đèn “Chờ người” đi mãi không về

Trước câu hỏi “Có nên quay lại với người cũ hay không?”, Cát Tường nhận ra rằng rất nhiều cặp đôi “tình cũ không rủ cũng tới”, sau khi chia xa mới nhận ra đối phương mới thật sự là chân ái, từ đó trân trọng nhau hơn. Còn trường hợp không thể tiếp tục viết cùng nhau khúc nhạc tình, Vũ Mạnh Cường khuyên mọi người hãy giữ lại những kỷ niệm đẹp đã từng có với người cũ và nhớ là: “Để người đó đẹp hơn trong mắt mình, cố gắng để mình đẹp hơn trong mắt người đó và làm sao cho cuộc đời đẹp hơn”. 

Nhạc phẩm “Gửi một tình yêu” của nhạc sĩ Phú Quang dưới phần trình bày của Lưu Hiền Trinh

Tình khúc giao mùa - phát sóng 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mỹ Hạnh