Tiếng rao 4.0 - Tập 13

Nể phục tinh thần lạc quan của người phụ nữ U.70 bán bánh tai yến ở Bạc Liêu

Bà Ngô Thị Nía (dì Nía - 69 tuổi) hiện bán bánh tai yến tại Bạc Liêu. Ít ai biết người phụ nữ tóc bạc, gầy ốm hàng ngày vẫn ngồi bên lò than, liên tục chiên và trở những chiếc bánh thơm lừng lại có cuộc đời lắm gian truân, vất vả.

Color Man và dì Nía

Trước khi bén duyên với nghề làm bánh, dì Nía đã có một thời gian đi dạy học nhưng chẳng đủ sống. Dì quyết định ở nhà để chăm lo cho cha mẹ già và bén duyên với nghề làm bánh. Từ đó tới nay, đã 16 năm, dì Nía một thân một mình gắn bó gánh hàng bánh tai yến. Chẳng thể thay đổi số phận, dì chọn cách lạc quan vui vẻ với những người họ hàng, bạn bè xung quanh.

Nhân vật Ngô Thị Nía (dì Nía) một mình bán bánh tai yến


Sau khi kết thúc buổi bán hàng dù ai cũng thấm mệt, nhưng niềm hạnh phúc lại lan tỏa khi thành quả lao động được đền đáp. Tổng số tiền sau buổi bán hàng gần 65 triệu đồng và chương trình cũng tặng dì một số phần quà. Bán cạnh dì Nía còn có gánh hàng của dì Hai với hoàn cảnh cũng vô cùng khó khăn. Vì vậy, Color Man quyết định tranh thủ bán luôn bánh bông lan phụ dì Hai. Điều này khiến cho không khí của buổi bán hàng trở nên sôi nổi hơn và chan chứa tình cảm hơn bao giờ hết.

Đan Quỳnh (Ảnh: Điền Quân)