Ký ức Sài Gòn - TP.HCM

Mảnh đất vun đắp những câu chuyện tình

Chuyện tình yêu mùi mẫn của đôi nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ; NSƯT Phi Điểu - nhạc sĩ Phan Nhân gặp nhau và nên duyên trong thời chiến; Nghệ sĩ Trung Dân và cuộc hôn nhân hạnh phúc bất ngờ với một người vợ hiền...

Trên đây là một vài trong nhiều mảnh ghép ký ức ngọt ngào và ý nghĩa sẽ được chia sẻ trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này. Chương trình được phát sóng lúc 10g Chủ nhật (19/9) trên kênh HTV7.

Mở đầu sẽ là câu chuyện của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ. Họ gặp nhau lần đầu khi cùng đoàn hát Thiên Hương đi diễn tại Long Xuyên vào những năm 1968-1969. Lúc đó, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ mới chỉ là cô bé 12 tuổi. 

Với NSƯT Thanh Kim Huệ, ấn tượng đầu tiên về NSƯT Thanh Điền là "Một anh kép to cao, đầu trọc lóc, da đen xì… nhìn thấy ghét".

Còn nghệ sĩ Thanh Điền thì tiết lộ: "Lúc đó cô vừa ngang vừa cứng đầu. Nhưng cá tính dữ dội như thế tôi rất thích, nhưng chỉ là thích thôi chứ chưa có yêu. Lúc đầu tôi cũng không nghĩ phải chinh phục, nhưng dần dần tình cảm đến lúc nào không hay". 

Khi biết rõ lòng mình, nam nghệ sĩ bắt đầu trồng cây si, thậm chí còn thường xuyên tặng bài nhạc cho vợ tập hát. Mưa dầm thấm lâu, cả hai đến với nhau bằng sự tự nhiên, trân trọng và hạnh phúc mãi đến giờ.

Bên cạnh đó, "Ký ức Sài Gòn" tuần này còn kể đến khán giả câu chuyện tình yêu của nghệ sĩ Kiều Mai Lý và người chồng hơn bà 20 tuổi, NSƯT Phi Điểu và chuyện tình yêu với nhạc sĩ Phan Nhân (mất năm 2015), NSND Trung Dân và người vợ hiền, cặp nghệ sĩ Hứa Minh Đạt - Lâm Vinh Dạ... 


Nhắc đến Sài Gòn - TP.HCM, chúng ta thường nghĩ ngay đến một thành phố nhộn nhịp, sôi động. Đây là nơi người người đến để học tập, trưởng thành, theo đuổi ước mơ và hoài bão.

Thành phố hiện đại nhưng đầy lãng mạn và cũng là mảnh đất nuôi dưỡng nhiều tình yêu đẹp. Từng ấy năm hình thành phát triển cũng là ngần ấy năm thành phố chứng kiến, vun đắp và viết nên những câu chuyện tình tuyệt đẹp. Những câu chuyện ấy sẽ được kể trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này. Mời quý khán giả đón xem vào 10g Chủ nhật (19/9) trên kênh HTV7.

Thiên Bình