CHUYẾN ĐI NHỚ ĐỜI - 19G30 THỨ SÁU TRÊN HTV7

Lynk Lee thất bại vì chủ quan

Lynk Lee bực bội vì “thử thách ẩn”, Phương Anh Đào cười ngất với sản phẩm gốm sứ có hình thù kỳ lạ của Ngô Phương Anh, Mai Thảo Nguyên vô tình đẩy đồng đội vào thế khó... là những diễn biến hấp dẫn trong tập 14.

Tiếp tục chinh phục những thử thách cuối trong chặng đua ở Hội An (Quảng Nam), 3 đội chơi Thanh Xuân (Phương Anh Đào, Ngô Phương Anh, Phạm Hoàng Nguyên), Yolo (Lynk Lee, Phú Cường, Nguyên Yunie) và Ngẫu Nhiên (Mai Thảo Nguyên, Vương Thuỳ Trang, Thái Bảo) buộc phải “tuyệt tình”, cạnh tranh nhau gay gắt để giành lấy chiến thắng cuối cùng.

Thanh Xuân đồng lòng chọn ra những mẫu gốm đơn giản nhất

Công viên đất nung Thanh Hà là thử thách thứ 5 mà Thanh Xuân phải đối diện. Trước khi nhận nhiệm vụ chính thức, Thanh Xuân phải chạy đua với thời gian vì địa điểm diễn ra thử thách đóng cửa khá sớm. Nếu 3 thành viên không đến kịp đồng nghĩa với việc mất quyền rút điểm ở nơi đây. “Mợ hai” Ngô Phương Anh đã gọi điện năn nỉ và được đại diện phía công viên đồng ý chờ đội Thanh Xuân đến.

Nhiệm vụ chờ đón 3 thành viên tại công viên đất nung Thanh Hà không quá khó. Mỗi thành viên sẽ chọn một mẫu đồ gốm để làm theo, chỉ cần sản phẩm làm ra giống với mẫu gốc là hoàn thành thử thách. Việc làm gốm thủ công tưởng khó lại hóa dễ với Phương Anh Đào và Phạm Hoàng Nguyên khi cả hai khá thành thục trong các thao tác xoay bàn, nặn đất nung để tạo ra thành phẩm đẹp mắt ngay trong lần đầu tiên. Không được khéo tay như 2 đồng đội, “mợ hai” Ngô Phương Anh được người hướng dẫn phải “cầm tay chỉ việc”  mới hoàn thành sản phẩm của mình. 

Mai Thảo Nguyên phải mang “uy tín của người Quảng Nam” để được “ăn thiếu”

Trong khi đó, đội Ngẫu Nhiên trong thử thách “Ẩm thực Hội An”, đã đi ngược với 2 đội chơi trước. Mai Thảo Nguyên “liều mình” chọn phương án thực hiện thử thách không được cung cấp tiền. Điều này đã vô tình đẩy Ngẫu Nhiên vào thế khó. Không chỉ phải xin tiền khách du lịch, tính toán thời gian di chuyển, Ngẫu Nhiên còn đối diện với cái lắc đầu từ chủ quán vì không đủ tiền trả 3 tô mỳ. Đến mức Mai Thảo Nguyên phải mang “uy tín của người Quảng Nam” ra để “thề thốt” thì mới có được cái gật đầu đồng ý “ăn thiếu” từ chủ quán và hoàn thành thử thách. 

Trong khi 2 đội bạn gấp rút chạy đua với thời gian thì Yolo khá thong thả. 3 thành viên của Yolo ung dung khám phá vẻ đẹp của VinWonders Nam Hội An trước khi thực hiện thử thách. 

3 thành viên Yolo hoàn thành thử thách ngay từ khi đu quay chưa khởi động

Khác với 2 đội chơi trước, Yolo có nhiệm vụ phải xỏ được chỉ vào kim trong thời gian ngồi trên “Đu quay dây văng”. Nguyên Yunie lo lắng: “Em ghét nhất là cái gì lên xuống, lên xuống đó. Ghê quá à, em sợ nhất là cái đó đó. Thót tim.”. Nghe vậy, Lynk Lee cũng bày tỏ: “Quá đáng sợ. Em không thích chơi trò này đâu biên tập ơi”.

Cuối cùng, “Đu quay dây văng” là một trò chơi khá nhẹ nhàng, không hề “ác” như trong tưởng tượng của mọi người khiến Lynk Lee, Nguyên Yunie thở phào nhẹ nhõm. Bước lên đu quay với tâm thế tự tin, thoải mái, 3 thành viên đội Yolo hoàn thành thử thách ngay từ khi đu quay chưa khởi động. Lynk Lee vui vẻ đùa: “Thật ra, hồi xưa em rất hay câu cá nên trò này rất dễ dàng đối với em ạ”.

Sau khi hoàn thành 5/6 thử thách, 3 đội chơi tiến đến thử thách cuối cùng trong ngày mang tên “Sông hoài nguyện ước”. Tại đây, Thanh Xuân, Yolo và Ngẫu Nhiên được chỉ định xuống thuyền di chuyển trên sông Hoài, thả hoa đăng như những du khách bình thường. Tuy nhiên, ở trong một cuộc đua thì sẽ chẳng có điều gì “bình thường”.

Hình ảnh “thoải mái” đến quên cả thử thách của Yolo

Trong thử thách “Sông hoài nguyện ước”, chương trình sắp xếp một nhiệm vụ ẩn, đòi hỏi người chơi phải biết quan sát. Trong khi Thanh Xuân và Ngẫu Nhiên đề cao cảnh giác, chú ý đến những diễn biến xung quanh thì Yolo có phần chủ quan. Chính vì vậy, sau khi thưởng thức nét đẹp của dòng sông Hoài cùng trải nghiệm thả hoa đăng thú vị, Yolo trở về và ngơ ngác khi nhận được câu hỏi: “Đáp án của mình là gì”. Ngay khi nghe câu hỏi, Phú Cường liền hỏi ngược lại: “Đáp án gì. Đã hỏi đâu mà đáp án”.

Dù được ê-kíp giải thích nhưng Yolo vẫn không hiểu câu hỏi. Lynk Lee hoang mang, lên tiếng chất vấn: “Đã hỏi câu hỏi đâu. Hỏi lúc nào ạ”. Cuối cùng, Lynk Lee chỉ đành trả lời đại đáp án: “Vui ạ”. Rõ ràng, đáp án Yolo đưa ra là sai và cả đội đã thất bại trong thử thách lần này và mất đi cơ hội rút điểm. 

Dẫu không được rút điểm ở thử thách cuối nhưng Yolo vẫn là đội chơi có điểm số cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Như vậy, cả 3 đội chơi đã hoàn thành vòng xoay du lịch tại Hội An với điểm số: Yolo 295, Thanh Xuân 250 và Ngẫu Nhiên 245. Với chênh lệch điểm số không quá lớn, cơ hội giành lấy ngôi vị quán quân vẫn chia đều cho 3 đội chơi và họ sẽ quyết đấu với nhau trong tập sau. Liệu đội chơi nào sẽ giành chiến thắng, trở thành chủ nhân của giải thưởng giá trị? 

Mời khán giả xem tập 14 chương trình “Chuyến đi nhớ đời”: 

Lâm Anh