CHUYẾN ĐI NHỚ ĐỜI - 19G30 THỨ SÁU TRÊN HTV7

Lynk Lee “gục ngã” vì bị nhận thành Lương Mỹ Kỳ

Lynk Lee “khóc ròng” khi bị nhận nhầm thành Lương Mỹ Kỳ, đội của Phương Anh Đào rơi vào thế khó phải xin tiền để hoàn thành thử thách… là những diễn biến hấp dẫn trong tập 13 “Chuyến đi nhớ đời”.

Đến với chặng cuối tại Quảng Nam, 3 đội chơi phải chinh phục 6 thử thách: Rừng dừa Bảy Mẫu, VinWonders Nam Hội An, Truy tìm nụ cười, Ẩm thực Hội An, Sông hoài nguyện ước và Công viên đất nung Thanh Hà. Đặc biệt, trong thử thách dạo quanh Quảng Nam lần này, “thần may mắn” nắm giữ 80% chiến thắng vì điểm số được quyết định bằng cách rút thăm ngẫu nhiên.

Nhờ người hâm mộ mà đội YoLo nhanh chóng tìm ra cụ Xong - “Người phụ nữ có nụ cười đẹp nhất thế giới”

Trong lúc đội Yolo thực hiện thử thách “Truy tìm nụ cười”, chủ nhân bản hit “Buồn thì cứ khóc đi” ngỡ ngàng khi có người nhận nhầm thành Lương Mỹ Kỳ làm cho cô nàng quên luôn nhiệm vụ cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, không để nữ ca sĩ buồn lâu hơn, nhiều người đã nhận ra và hô lớn tên “Lynk Lee” khiến nữ ca sĩ “vui như đứa trẻ”. Niềm vui cứ thế nối dài, khi người hâm mộ giúp đội YoLo tìm ra cụ Xong và Phú Cường đã may mắn chọn vào thẻ 30 điểm. Đây quả là một ngày “vui hết nấc, sướng hết số” đối với Lynk Lee và đội Yolo.

Cũng trong thử thách “Truy tìm nụ cười”, với manh mối ít ỏi từ chương trình, Thanh Xuân lao đao vì “Người phụ nữ có nụ cười đẹp nhất thế giới”. Cả Phương Anh Đào, Ngô Phương Anh lẫn Phạm Hoàng Nguyên dù đã chạy đua với thời gian giữa cái nắng chói chang của miền Trung nhưng vẫn không thu được kết quả gì. Cho đến khi người dân địa phương trợ giúp, Thanh Xuân mới tìm được bà cụ “trong truyền thuyết”.

Đội Thanh Xuân chớp ngay cơ hội chụp hình cùng cụ bà  “trong truyền thuyết”

Cụ bà Bùi Thị Xong, người chèo thuyền ở phố cổ Hội An chính là “Người phụ nữ có nụ cười đẹp nhất thế giới”. Bà được nhiều người biết đến qua bức chân chung do nhiếp ảnh nổi tiếng người Pháp Réhahn Croquevielle chụp lại. Trong ảnh, tuy bà đã che đi khuôn miệng nhưng nét cười lại hiện rõ qua đôi mắt đầy nếp nhăn của người phụ nữ lớn tuổi. Không chỉ mang lại cảm giác gần gũi, lạc quan, yêu đời, “nụ cười” của bà còn mang tính biểu tượng, đại diện cho sự chịu thương, chịu khó của người phụ nữ Việt Nam. Được gặp gỡ, chụp ảnh và giao lưu với “Người phụ nữ có nụ cười đẹp nhất thế giới” khiến 3 thành viên đội Thanh Xuân vô cùng thích thú. Ngọc nữ Phương Anh Đào không giấu được niềm vui: “Con thấy hình từ lâu mà đến giờ con mới được gặp bà”.

Sau khi tạm biệt cụ bà, Thanh Xuân tiếp tục hành trình với thử thách “Ẩm thực Hội An”. Ở thử thách này, Ban tổ chức cho đội chơi lựa chọn giữa 2 phương án thực hiện nhiệm vụ, Một là được cung cấp tiền, hai là không cung cấp tiền. Ba thành viên đội Thanh Xuân đồng lòng chọn phương án được cung cấp tiền với nhiệm vụ “200.000 đồng ăn 3 món đặc sản của Hội An”. Trước khi thực hiện thử thách, Ngô Phương Anh thắc mắc: “Tụi em có quyền thuyết phục khách du lịch cho tiền không?”. Ngay khi nhận được câu trả lời là “được”, đội Thanh Xuân liền thể hiện trình “xin xỏ”.

Đội Thanh Xuân thể hiện trình “xin xỏ”

Một cặp đôi du khách lọt vào tầm ngắm của Thanh Xuân. Trong khi Phương Anh Đào chỉ xin 80.000 đồng cho 3 người thì Ngô Phương Anh mạnh dạn “hét giá” xin 200.000 đồng khiến mọi người ngã ngửa. Ngay cả Phạm Hoàng Nguyên đang than nghèo kể khổ cũng hoảng hốt hét lên: “200.000 đồng hơi lố đó”. Cuối cùng, cả đội chốt hạ: “80 đến 100.000 đồng là được rồi ạ, không cần nhiều đâu ạ”.

Dưới sự thuyết phục của các thành viên, cặp đôi du khách đã ủng hộ 100.000 đồng. Với số tiền này, Thanh Xuân dễ dàng vượt qua thử thách ẩm thực Hội An.

Như vậy, các đội chơi đã hoàn thành 1/2 thử thách tại chặng Hội An và chỉ còn cách đích đến một chặng đường khá ngắn. Liệu đội chơi nào sẽ là Quán quân “Chuyến đi nhớ đời” mùa đầu tiên?

Mời khán giả xem tập 13 chương trình “Chuyến đi nhớ đời”:

Lâm Anh