Lương Thế Thành bất ngờ trước câu chuyện về tên của mình

Ông Tú Tài phát điên khi bất kỳ việc gì giao cho chàng con rể "ừ há" Minh Ngọc cũng "xôi hỏng bỏng không". Bị la, Minh Ngọc tủi thân, lặng lẽ suy nghĩ về bản thân mình.

Được cha vợ giao cho việc đặt bàn đãi khách ở Nhà hàng Nón Lá, Minh Ngọc (Lương Thế Thành) cũng làm không xong; đặt bảng tên cũng sai, trò chuyện với khách cũng... kém duyên. Ông Tú Tài suýt ngất xỉu vì tức anh con rể khù khờ. Còn Minh Ngọc, sau khi làm náo loạn văn phòng ông Tú Tài thì anh bắt đầu hoang mang về năng lực của mình, gọi điện thoại về hỏi chú ruột về nguồn gốc cái tên "Phan Minh Ngọc". Lúc đó, Ngọc mới vỡ lẽ tên của mình mang một sự tích ly kỳ và chứa cả niềm kỳ vọng của mẹ cha. 

Ông Tú Tài bức xúc vì không được vào nhà hàng

Trong khi đó, Tâm Ý và Tâm Anh mài mõ vẽ tranh, may áo để tặng sinh nhật chú Julien. Thế nhưng, thành quả suốt 5 tiếng đồng hồ của hai chị em đã bị cô bé bướng bỉnh Lam Chi phá nát. Tâm Anh phải dùng băng keo dán bức tranh vẽ, Tâm Ý dùng mảnh vải đỏ cắt hình trái tim để vá lại chiếc áo. Mang được món quà đến nhà chú Julien cũng đã gần 11 giờ đêm, nhưng nhờ vậy, Julien lại không thể quên được bức tranh và chiếc áo chắp vá hôm ấy của hai chị em.

Tâm Ý tìm cách vá lại chiếc áo đã bị Lam Chi xé rách

Bức tranh bị xé rách của Tâm Anh

Văn Quốc ghen khi bạn gái mải mê trò chuyện với người khác

Trước khi Tâm Ý và Tâm Anh đến, bữa tiệc sinh nhật ngoài trời của Julien đã trải qua nhiều...thăng trầm. Khi anh chàng ngoại quốc điển trai xuất hiện, Ban Mai và Diễm My mê say bám theo "hoàng tử" để trò chuyện, bỏ mặc Văn Quốc lủi thủi uống bia một mình. Quốc bất mãn vì bị bạn gái Ban Mai "ngó lơ", anh uống nhiều bia rồi bắt đầu... quậy tan nát buổi tiệc.

Đón xem những tập tiếp theo của Gia đình là số 1 phần 2, phát sóng lúc 19g55 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên HTV7.
Bảo Châu