Tình khúc giao mùa - Mùa 2 - Tâp 12

Lâm Vỹ Dạ: Cái nghiệp của mình như con tằm nhả tơ

“Nghiệp tơ tằm” là con đường mà nhiều người chọn cho mình khi trót đam mê ánh đèn sân khấu.

Lâm Vỹ Dạ cho biết không chỉ riêng cô mà hầu hết các nghệ sĩ khác đều có chung nỗi niềm ví phận mình cho con tằm nhả tơ - nhả ra bao giá trị cho đời. “Dạ luôn chăm chỉ trên sàn diễn, sống hết mình với nghệ thuật, luôn tâm niệm nghiệp của mình là diễn, mình như con tằm, rút ruột nhả tơ cho đến phút cuối cùng”, nữ diễn viên chia sẻ.

Với chủ đề “Nghiệp tơ tằm”, Tình khúc giao mùa đã tái hiện lại những sáng tác để đời của các nhạc sĩ, với niềm cảm thông trước thân phận người nghệ sĩ. Chính vì vậy, những nhạc phẩm: "Đêm vũ trường", "Kiếp cầm ca", "Lời đắng cho cuộc tình", "Tình hờ", "Phận tơ tằm", "Tình đời" đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả qua từng năm, thậm chí là thuộc nằm lòng từng câu từng chữ. 

Một "Đêm vũ trường" thổn thức với phần trình diễn của Tô Ngọc Hà

Sử dụng chất liệu ngôn từ mộc mạc nhưng không kém phần sâu sắc, các tác giả: Lê Dinh, Minh Kỳ, Anh Bằng, Huỳnh Anh, Nhật Ngân, Phạm Duy, Hồ Tĩnh Tâm, Minh Kỳ đã cho ra đời những bản tình ca bất hủ về kiếp cầm ca. Mà ở đó người nghe chiêm nghiệm được nỗi niềm, suy tư, cảm xúc và cả cuộc đời của các nghệ sĩ mang phận phù du.

Chinh phục người nghe bằng chất giọng tốt và khả năng làm chủ sân khấu, Tô Ngọc Hà, Đam San, Hoàng Minh Sang, Cát Tường, Hà Vân, Đan Chi góp phần xây dựng tập 12 chương trình Tình khúc giao mùa thêm sinh động, logic và đầy nghệ thuật 

Đan Chi hóa thân thành cô ca sĩ phòng trà trong "Tình đời"

Khéo léo lồng ghép chuyện tình của Cát Tường và Vũ Mạnh Cường vào từng phân cảnh, người xem mới thấm thía được cảm xúc của nhân vật, để có cái nhìn khác hơn về cuộc sống. Từ đó hiểu rằng, tình yêu sẽ chiến thắng số phận khi cả hai đều đồng lòng vượt qua biến cố. 

Mối tình đầy nước mắt và vô số những cung bậc cảm xúc đan xen của Cát Tường và Vũ Mạnh Cường

Tình khúc giao mùa - 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mỹ Hạnh