Gia đình là số 1 - Tập 128

Lam Chi tung bí kíp độc lạ để níu giữ Tâm Anh ở lại

Lam Chi quyết tâm cao độ trong việc giữ Tâm Anh ở lại. Cô bé đã nghĩ ra một "diệu kế" vô cùng thông minh để theo sát Tâm Anh. Ở một diễn biến khác, Tiến Sĩ "quay cuồng" tìm kiếm Diễm My, người con gái anh vẫn luôn thương nhớ...

Đó là những diễn biến chính trong tập 128 "Gia đình là số 1". Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (10/10) trên kênh HTV7. Mở đầu tập phim, Tâm Ý đã thông báo cho cả nhà biết kế hoạch xuất ngoại và đoàn tụ với ba của mình. Dĩ nhiên, gia đình ông Tú Tài ai cũng mừng cho chị em Tâm Ý hết, chỉ trừ... Lam Chi. Khi biết được sự thật, Lam Chi đã vô cùng tức giận vì sự... phản bội của Tâm Anh. Liền đó, Lam Chi ra sức dỗ ngọt, thuyết phục, thậm chí dọa nạt Tâm Anh để buộc cô bạn không được rời đi, nhưng tất nhiên, điều đó không thể nào thay đổi được kế hoạch rời đi của chị em Tâm Ý. 

Nếu như những người trưởng thành chúc mừng cho chị em Tâm Ý; còn anh Hai - Trạng Nguyên thì bất lực vì biết không thể làm gì để níu kéo và tìm cách không về nhà để tránh mặt, thì Lam Chi vẫn hừng hực quyết tâm. Cô bé đã nghĩ ra một diệu kế: buộc tay mình với tay Tâm Anh, theo dõi mọi nhất cử nhất động của cô bạn, để Tâm Anh luôn ở trong tầm quan sát của mình. Theo đó, khán giả đã được chứng kiến một phân đoạn montage đầy hài hước và cũng rất tình cảm giữa hai đứa trẻ. Tâm Anh và Lam Chi cùng học bài, cùng vẽ, cùng ăn sườn, cùng... đi vệ sinh với nhau...

Ở một diễn biến khác, Tiến Sĩ vẫn luôn ở trong trạng thái nhung nhớ Diễm My. Những nơi anh đi qua đều in dấu kỉ niệm giữa hai người. Trong một lần vô tình, Tiến Sĩ tìm được chiếc kẹp tóc - vốn dĩ là quà anh tặng cho Diễm My lúc trước - ở trong căn phòng của mình. Ngạc nhiên và nghi ngờ, Tiến Sĩ gặng hỏi Tâm Ý và theo đó, anh biết được sự thật rằng, trong ngày anh bệnh nặng, Diễm My đã tới chăm sóc anh cả ngày, nấu cháo cho anh. Những cảm xúc đan xen vô cùng phức tạp trong lòng anh bác sĩ chung tình khiến Tiến Sĩ lao ra ngoài như một kẻ mất trí, anh tìm kiếm Diễm My trong vô vọng, vì tất cả mọi người đều từ chối giúp đỡ anh.

Đan xen giữa những phân đoạn hài hước trong tuyến truyện của Tâm Anh và Lam Chi, là những thước phim nhiều xót xa trước những diễn biến mới trong tình cảm giữa Tiến Sĩ và Diễm My. Dù cả hai trái tim vẫn cùng nhịp đập, nhưng một Tiến Sĩ luôn kiếm tìm mà mãi không thấy được người mình yêu, và một Diễm My vẫn luôn canh cánh trong lòng sự mặc cảm, luôn tìm cách tránh mặt, họ đã tự biến mình thành những kẻ chơi ú tim trong chính tình yêu của mình. Đến cuối cùng, tình yêu có giúp họ vượt qua tất cả, để đến được với nhau? 

Xem lại tập phim 128 nhiều cảm xúc "Gia đình là số 1" trong đoạn video dưới đây. Đón xem hai tập cuối của phim vào 19g55 thứ 2, 3 tuần sau trên kênh HTV7. 

Thiên Bình