Gia đình là số 1 - Tập 51

Lam Chi khóc ròng rã vì "con nhỏ đáng ghét" đi mãi mới chịu về

Dù luôn đành hanh và khó chịu với "con nhỏ đáng ghét" Tâm Anh, nhưng Lam Chi lại tỏ ra vô cùng sốt ruột khi Tâm Anh vắng nhà. Không chỉ chạy khắp nơi tìm kiếm, ra cửa trông ngóng Tâm Anh về, Lam Chi còn bị ảo giác vì quá nhớ "con nhỏ đáng ghét"...

Đó là một trong những diễn biến siêu đáng yêu và hài hước của "Gia đình là số 1" tập 51. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (29/5) trên kênh HTV7.

Ở tập trước, ông Tâm Đắc đã tìm gặp các con, nhưng lại nhanh chóng rời đi ngay sau đó. Việc gặp ba "chớp nhoáng" càng khiến cô bé Tâm Anh buồn và nhớ ba nhiều hơn. Bình thường, cô bé rất thích vẽ, nhưng giờ vẽ trên lớp, Tâm Anh không còn tinh thần để hào hứng nữa. Trong khi đó, cô bạn Lam Chi cùng nhà lại gây hấn với cô bạn bàn trên và cắn luôn cô bạn bàn dưới vì họ dám chê bức vẽ gấu của Lam Chi giống... một đống phân. Tan học, Lam Chi đã cảnh báo Tâm Anh không được mách Thám Hoa việc mình cắn bạn, và đe dọa sẽ "cho biết tay" nếu Tâm Anh dám trái lời. 

Trở về nhà, Lam Chi bị mẹ dạy dỗ cẩn thận và không quên cho một trận "no đòn". Lúc này, Lam Chi ôm "hận" trong lòng và quyết chí báo thù Tâm Anh vì cô bé cho rằng, chính "con nhỏ đáng ghét" là kẻ đã mách lẻo. Nhưng Lam Chi đã không thể gặp Tâm Anh ngày hôm đó. Bởi lẽ trước đó, Julien cùng Văn Quốc và Ban Mai đã rủ rê chị em Tâm Ý đi chơi, nhưng vì kẹt việc nhà nên Tâm Ý đã gửi Tâm Anh đi cùng với mong muốn cô bé sẽ sớm vui trở lại. Sự vắng mặt của Tâm Anh đã gây xáo trộn lớn trong cuộc sống "bình dị" của Lam Chi. 

Hễ có người gọi cửa, Lam Chi sẽ lập tức chạy như bay tới mở cửa và rồi hét ầm ĩ vì tưởng đó là Tâm Anh. Những người gọi cửa: từ Kỳ Quang, Diễm My đến Thám Hoa, Tâm Ý đều bị Lam Chi "vô duyên vô cớ" hét vào mặt và không ai hiểu chuyện gì đang xảy ra. Quyết tâm trả thù của Lam Chi dần bị chuyển biến thành sự lo lắng, vì "con nhỏ đáng ghét" sao đi mãi không thấy về. Sự lo lắng đó dần bị chuyển hóa thành nhung nhớ, đến mức Lam Chi luôn nhìn thấy ảo ảnh của Tâm Anh và lao ra... tóm nhưng đều bị hụt. 

Đến khi Tâm Anh trở về thì trời đã tối mịt và người ra mở cửa cho Tâm Anh không ai khác, chính là Lam Chi. Không để Tâm Anh nói một lời nào, Lam Chi đã làm một tràng dài đầy những lời trách móc: "Này cái đồ đáng ghét... Sao bây giờ mày mới về!"; những lời chất vấn: "Bộ mày tính đi luôn hả? Mày có biết tao chờ mày tới cỡ nào không?" và đe dọa: "Nếu như sau này không có sự cho phép của tao thì mày không được đi đâu hết, mày biết chưa!". Dù đang bận... khóc vì giận bạn, song Lam Chi siêu đáng yêu vẫn ra sức đuổi bắt cho bằng được Tâm Anh để... trị tội. 

Xem lại "Gia đình là số 1" tập 51 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình