Gia đình là số 1 - Tập 67

Lam Chi đạt điểm cao chót vót nhờ "chiến thuật Tâm Anh"

Diễm My bị cảm và bị cả nhà - từ cô Liễu đến Julien, Ban Mai và Văn Quốc - xa lánh vì sợ bị lây nhiễm. Trong khi đó, Lam Chi mãi không thể chinh phục được phép trừ, cho đến khi Thám Hoa tìm được diệu kế "chiến thuật Tâm Anh".

Đó là những diễn biến chính của "Gia đình là số 1" tập 67. Tập phim mở đầu bằng sự việc Diễm My (Diệu Nhi) "gấu trúc" mất ăn mất ngủ, mắt thâm quầng vì lo lắng sự thật cô giấu diếm bấy lâu nay về thân phận sinh viên Dân Văn của mình sẽ bại lộ. Nhân lần bị cảm, Diễm My quyết định sẽ chỉ dạy thêm Trạng Nguyên vài bữa nữa. Nhưng ngay cả bữa cuối Diễm My cũng không dạy được vì bị cảm quá nặng. Trong lúc cô cần sự quan tâm nhất của các thành viên trong nhà, thì tất cả họ - từ cô Liễu (NSƯT Mỹ Duyên) đến Julien (Thúc Lĩnh), Ban Mai (Trúc Mây) và Văn Quốc (Phát La) - đều lánh xa cô như tránh vật truyền nhiễm. 

Chỉ đến khi Trạng Nguyên (Bi Max) - sốt ruột vì mãi vẫn chưa thấy Diễm My tới dạy bữa cuối - tìm đến, Diễm My mới có người chăm sóc tận tình. Dù luôn miệng đuổi Trạng Nguyên về vì sợ bị lây, nhưng Diễm My cảm thấy rất ấm lòng khi không đơn độc trong lúc đau ốm. Đến khi Diễm My hết bệnh thì Trạng Nguyên... lại lăn ra ốm vì bị lây. Biết được sự việc, Diễm My tức tốc chạy tới nhà học trò, dù ngoài miệng mắng Trạng Nguyên té tát nhưng Diễm My vẫn chăm sóc chu đáo cho học trò. Trạng Nguyên nhân cơ hội bị ốm đã bắt Diễm My phải tiếp tục dạy cho mình, cậu còn chấp nhận gọi cô giáo là chị Diễm My, thậm chí đổi thành anh Diễm Phúc để thuyết phục cô gia sư của mình. 

Ở một diễn biến khác, Lam Chi (Bảo Ngọc) tiếp tục "ăn ngỗng" vì không thể nào hiểu được phép tính trừ. Giáo viên chủ nhiệm của cô bé đã phải gọi điện thoại về nhà và nhờ vả Thám Hoa (Thúy Diễm) dạy bảo thêm cho Lam Chi. Nhưng Thám Hoa và sau đó cả Minh Ngọc (Lương Thế Thành) nhập cuộc cũng không thể nào cứu vãn được tình thế "vô phương cứu chữa" của Lam Chi. Trong một tình huống đầy bất ngờ, Thám Hoa đã phát hiện ra khả năng làm tính trừ thần sầu của Lam Chi mỗi khi cô bé bắt nạt Tâm Anh (Thanh Hà), hoặc cho rằng Tâm Anh là kẻ trộm đồ của mình. Theo đó, Thám Hoa đã chỉ cho con gái cách hoán đổi bài toán trừ thành đồ của Lam Chi bị Tâm Anh lấy đi. Nhờ có diệu kế này mà lần đầu tiên trong đời, Lam Chi được tám điểm bài kiểm tra toán và sự việc khiến ba mẹ cô bé vui mừng khôn xiết. 

Xem lại tập 67 "Gia đình là số 1" trong đoạn phim dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình