Chung sức chung lòng

Khi ảo thuật trở thành ngọn đuốc thắp sáng cuộc đời

Đào Ngọc Sang bật mí ba người phụ nữ phía sau thành công của mình đồng thời sáng tác ca khúc khiến giám khảo say mê; Khi ảo thuật là ngọn đuốc thắp sáng cuộc đời tối tăm của ai đó; Anh ba Ngọc Sơn rưng rưng vì chuyện thầy trò Thầy Giáo Nguyễn Phương...


Hai đội thi của "Chung sức chung lòng" tập 9

Tập 9 "Chung sức chung lòng" vừa phát sóng tối qua trên kênh HTV9 đã mang đến hai tiết mục khiến dàn giám khảo phải nghẹn ngào vì quá xúc cảm. Đó là phần thể hiện ấn tượng của hai đội thi: Gia Đình Xứ Nghệ (Trần Thị Mai - Mai Phương - Đào Ngọc Sang - Khánh Linh) và đội Thầy Giáo Nguyễn Phương (Nguyễn Phương - Lý Hồ Chinh - Lương Công Phi - Nguyễn Minh Hòa).

Đêm thi có sự đồng hành của Ban giám khảo: NSND Kim Xuân, danh ca Ngọc Sơn và đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh cùng Ban bình chọn: Ca sĩ Huy Luân - MC Nhật Trường - diễn viên Huỳnh Thanh Trực - diễn viên Năm Chà và ca sĩ MiHa, cùng sự kết nối của MC Phùng Thế Phi.


Đào Ngọc Sang gây ấn tương với ca khúc tự sáng tác

Vẫn tiếp tục với câu chuyện về tình thân gia đình, nhưng ở vòng thi này, Gia Đình Xứ Nghệ khai thác câu chuyện dưới góc nhìn sâu sắc hơn.

Đó là nỗi lòng của người mẹ khi các con rời xa vòng tay mình; là sự có mặt và động viên bất kì lúc nào con gặp khó khăn... Câu chuyện kết hợp cùng màn hòa giọng ngọt ngào và ăn ý của bốn thành viên đã khiến người xem liên tục nổi da gà vì quá xuất sắc, đặc biệt, khán giả cũng được chiêm ngưỡng tài sáng tác không phải dạng vừa của anh chàng Đào Ngọc Sang.

"Sang và Linh là hai bông hoa rất là quý", NSND Kim Xuân hoàn toàn bị đốn tim bởi tài năng của bộ đôi anh em Gia Đình Xứ Nghệ. "Thật sự mẹ và bà đẹp quá!", không chỉ bị chinh phục bởi tiết mục của Gia Đình Xứ Nghệ, anh ba Ngọc Sơn còn cảm thán trước vẻ đẹp mặn mà của hai người phụ nữ quyền lực nhà Đào Ngọc Sang. 


Ảo thuật đem lại ánh sáng của niềm tin, hy vọng

Trong khi đó, đội Thầy Giáo Nguyễn Phương tái xuất với phần thi nhiều xúc động. Câu chuyện kể về một tâm hồn bị tổn thương - một thân hình không trọn vẹn, nhờ có tình cảm thầy trò và tình yêu với ảo thuật, đã dần bước ra khỏi bóng tối. Tiết mục lan tỏa thông điệp ý nghĩa, ảo thuật không chỉ là những thủ thuật đánh lừa giác quan mà còn là sợi dây để giúp đỡ một ai đó. Đan xen với câu chuyện là phần ảo thuật tương tác cùng màn hình led khiến người xem phải trầm trồ.

"Phần tương tác với màn hình led của Phương thú vị lắm", NSND Kim Xuân phấn khích trước phần trình diễn có một không hai của ảo thuật gia Nguyễn Phương. Anh ba Ngọc Sơn rưng rưng nước mắt vì thông điệp câu chuyện giàu ý nghĩa. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định: "Tiết mục này là sự bứt phá, cái hay nhất là có cả một câu chuyện". 

Nhận về điểm số cao hơn, Gia Đình Xứ Nghệ giành được giải thưởng nóng của chương trình. Đón xem tập 10 "Chung sức chung lòng" - 21g thứ Bảy (16/12) trên kênh HTV9 - với phần so tài của hai đội Ba Ngọn Nến và Nam Vương.

 
Thiên Bình