Chung sức chung lòng

Hòn vọng phu đầy ấn tượng của Gia Đình Miền Tây

Hấp dẫn cuộc so tài của Cùng Vi Vu và Gia Đình Miền Tây; Đạo diễn Vũ Thành Vinh bất ngờ trước màn tái xuất của Cùng Vi Vu; Gia đình Kim Thoa - Phú Quý ai hát cũng hay trong tiết mục cảm động; Ca sĩ MiHa phấn khích trước màn tái hiện Cô đôi Thượng Ngàn...


Hai đội thi của "Chung sức chung lòng" tuần này

"Chung sức chung lòng" tập 8, vừa phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV9, là cuộc so tài của top 12 trong thử thách mới, "Chung lòng". Tiếp nối thử thách này là hai nhóm thi tiếp theo: Gia Đình Miền Tây (Hoàng Văn Trọng - Hoài Mỹ - Kim Thoa - Phú Quý) và Cùng Vi Vu (LePaDa - Bữu Vi Vu - Tường Vi - Long Nguyễn - Đức Ân).

Đồng hành với họ trong chương trình kỳ này là Ban giám khảo: NSND Kim Xuân, danh ca Ngọc Sơn và đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh; cùng Ban bình chọn: Ca sĩ Huy Luân - MC Nhật Trường - diễn viên Huỳnh Thanh Trực - diễn viên Năm Chà và ca sĩ MiHa. 


Tiết mục Hát Chầu Văn của Cùng Vi Vu

Cùng Vi Vu mở đầu đêm thi với câu chuyện đẹp về bảo tồn, phát huy những nét đẹp Di sản văn hóa, qua đó thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc.

Theo đó, khán giả có dịp đi qua ba miền đất nước với những tiết mục hát Chầu Văn - một nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo của vùng Bắc bộ; hát Bả Trạo - loại hình nghệ thuật gắn liền với vùng biển miền Trung, xuất phát từ tín ngưỡng thờ cá ông (Đại Đức Ngư ông) của ngư dân ven biển; đờn ca tài tử - loại hình nghệ thuật đặc sắc của miền Nam, được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể.

Bài thi này giúp Cùng Vi Vu nhận cơn mưa lời khen của các giám khảo. NSND Kim Xuân khẳng định: "Cùng Vi Vu 1 sự tiến bộ vượt bậc". NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: "Vẫn là hành trình đi qua ba miền nhưng đã có sự lồng ghép văn hóa rất khéo léo, phần dẫn dắt ghi điểm nhờ thông tin cô đọng, đúng điểm nhấn...".

Kim Thoa thể hiện "Hòn vọng phu" đầy ấn tượng

Trong khi đó, Gia Đình Miền Tây giữ vững bản sắc và phong độ của mình với tiết mục về tình cảm gia đình và tình yêu dành cho nghệ thuật, được thể hiện qua tiểu phẩm nhẹ nhàng, dí dỏm đan xen với những ca khúc ngọt ngào, được dàn dựng chỉn chu.

Mở đầu bằng cách tái hiện câu chuyện tình yêu thời thanh xuân của bố mẹ, Kim Thoa và Phú Quý tiếp diễn với tuổi trẻ của họ và niềm đam mê dành cho nghệ thuật. Sự gần gũi, tự nhiên, duyên dáng cùng với những ca khúc được chọn lọc kĩ càng: "Hòn vọng phu", "Tân cổ chợ Mới"... đã giúp Gia Đình Miền Tây chinh phục Ban giám khảo, Ban bình chọn đồng thời chạm đến trái tim người xem.

Nhận về điểm số cao hơn, Gia Đình Miền Tây giành được giải thưởng nóng của chương trình. Đón xem tập 9 "Chung sức chung lòng" - 21g thứ Bảy (9/12) trên kênh HTV9 - với phần so tài của hai đội Gia Đình Xứ Nghệ và Thầy Giáo Nguyễn Phương. 

Thiên Bình