Tết đoàn viên cùng Gia Đình Lia Thia

"Đó là thời điểm mà gia đình em đang ở xa nhau, ước muốn của em là hàn gắn và kết nối tất cả thành viên để có thể sum họp và thuận hoà như xưa", Huỳnh Thơ chia sẻ. Và cuối cùng, gia đình cô đã có được cuộc hội ngộ đủ đầy sau hai năm xa cách!


Huỳnh Thơ (hàng dưới, thứ 2 từ trái qua) chụp hình cùng top 16 "Én vàng" 2021

* MC Huỳnh Thơ hãy chia sẻ đôi chút về hành trình của mình tại Én vàng 2021 và con đường làm nghề sau đó?

Sau một thời gian gián đoạn với nghề, Huỳnh Thơ quyết định tham gia Én vàng 2021 của Đài Truyền hình TP.HCM để thắp lại ngọn lửa đam mê sân khấu, tự tạo cho mình cơ hội một lần nữa đến với giấc mơ nghệ thuật chuyên nghiệp còn dang dở. Trở lại nghệ thuật như một giấc mơ mà em thật không dám nghĩ mình còn cơ hội.

Hồi nhỏ xíu em đã biết mình đam mê nghệ thuật nhưng năm 18 tuổi, em không đủ dũng khí để theo đuổi ước mơ vì sợ tương lai không ổn định, nhất là khi cả nhà sáu anh chị lớn đều hi sinh cho một mình em được ăn học. Cuộc sống tuy cho em làm kinh tế, thực tế nhưng khô khan.

Lúc đó, nhiều khi em nghĩ mình không đủ tài năng và cũng chẳng còn cơ hội nào, nên em gác lại tất cả trong thời gian rất lâu! Và một lần em thử cho mình cơ hội với Én vàng, từ đó em biết đam mê của mình còn mãnh liệt lắm. Nghệ thuật bây giờ như chữa lành em và làm cuộc sống em muôn màu hơn, gia đình cũng ủng hộ em. 


Những nỗ lực của Huỳnh Thơ tại "Én vàng" 2021 được đánh giá cao

Em nỗ lực và cố gắng để cân bằng cuộc sống và công việc. Em tích cực làm việc hết sức để lo cho gia đình và anh chị em nhân viên công ty riêng của mình. Khoảng thời gian thư giãn và hưởng thụ nhất của em chính là những lúc em ở trên sân khấu!

Giờ em thấy mình đủ đầy và cuộc sống em ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hành trình ở "Én vàng" qua từng vòng thi là từng nấc thang cho em trở lại với ước mơ. Từng bậc thang đó chính là: thử thách, kiên trì, nỗ lực, trau dồi và không ngừng rèn luyện.

Bước ra từ cuộc thi, em có rất nhiều cơ hội làm nghề, tham gia nhiều chương trình ở các vai trò: người dẫn chương trình, khách mời hay là người truyền cảm hứng. Vinh dự lớn nhất của em là được làm việc với các đài truyền hình lớn, các ê-kíp chuyên nghiệp, qua đó cho em cơ hội rèn luyện kỹ năng tốt hơn và trưởng thành hơn với nghề. Song song đó, khán giả biết đến em nhiều hơn, các dự án cá nhân của em cũng được quan tâm và ủng hộ nhiều hơn.

Mong mỏi của MC Huỳnh Thơ cùng các anh chị là gia đình có được Tết đoàn viên

* Điều gì đã thôi thúc Huỳnh Thơ và gia đình quyết định tham gia "Chung sức chung lòng"? Đối với Huỳnh Thơ, ý nghĩa của Tết đoàn viên mang sức nặng ra sao?

"Chung sức chung lòng" là một cuộc thi hoàn toàn mới và khi đọc được thông điệp của chương trình, Huỳnh Thơ đã ngay lập tức đăng ký tham gia. Đó cũng là thời điểm mà gia đình em đang ở xa nhau, ước muốn của em là hàn gắn và kết nối tất cả thành viên gia đình mình để có thể sum họp và thuận hòa như xưa.

Qua đây, Huỳnh Thơ và Gia Đình Lia Thia chân thành biết ơn quý vị khán giả đã theo dõi và yêu thương Huỳnh Thơ, chia sẻ cùng câu chuyện của Gia Đình Lia Thia. Quả thật, đến thời điểm này, "Chung sức chung lòng" đã cho gia đình em một kỷ niệm vô giá. Và qua câu chuyện của gia đình mình, em muốn gửi gắm một thông điệp, đó là "Đoàn viên đừng đợi!".


Út Thơ và chị Hai trên sân khấu "Chung sức chung lòng"

Em nghĩ cuộc sống hối hả khiến chúng ta bị "mắc kẹt" ở chữ "Đợi": Đợi xong việc, đợi thành công, đợi nhiều tiền, đợi năm sau, đợi... Nhưng khoảnh khắc không chờ đợi ai bao giờ. Vì vậy, khoảnh khắc đoàn viên cùng gia đình cũng không nên bắt đầu bằng chữ Đợi. "Đoàn viên - Đừng đợi" chính là thông điệp mà Gia Đình Lia Thia muốn mang đến chương trình.

Ngoài ra, đó cũng là mong mỏi rất lớn của bản thân em, bởi vì đã hơn hai năm rồi, cả nhà không được đoàn viên, không được quây quần đầy đủ bên nhau. Em thật sự mong rằng, những nỗ lực của anh chị em em và từng tiết mục ở mỗi vòng thi sẽ mang Má về bên Tía, để Tía không còn "Đợi" nữa và để gia đình có thể đoàn viên.


"Đoàn viên - Đừng đợi" là thông điệp ý nghĩa của Gia Đình Lia Thia

Huỳnh Thơ sinh ra trong một gia đình đông con. Tết tuổi thơ tuy nghèo nhưng cả nhà luôn quây quần bên nhau, đầy ắp tiếng cười. Càng lớn, cuộc sống càng đỡ vất vả hơn, nhưng rồi Tết đến, vì nhiều lý do mà chẳng bao giờ gia đình em được sum vầy đầy đủ. Em trộm nghĩ, đây có lẽ không là câu chuyện riêng của nhà mình mà còn là chuyện chung của rất nhiều gia đình khác mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đoàn viên với em là một khoảnh khắc thiêng liêng, quý báu. Đôi khi, nó nằm ở suy nghĩ và sự quyết tâm, sự yêu thương nhau chứ không là vấn đề kinh tế. Khoảnh khắc là thứ đi qua rồi không bao giờ quay trở lại. Dù cuộc sống bạn giàu có hay sung túc đến mấy, bạn cũng không thể mua được khoảnh khắc đã mất đi. Dù mua được nhà, xe nhưng ta có thể sẽ không thể mua được một tổ ấm nếu các thành viên trong gia đình không thật sự yêu thương và hi sinh vì nhau. Mong rằng, mùa Xuân năm nay sẽ có nhiều thật nhiều các gia đình được sum họp, đoàn viên bên nhau.

Gia đình Huỳnh Thơ cuối cùng cũng trọn vẹn, đủ đầy các thành viên

* Với Huỳnh Thơ, những phần thưởng vô giá mà Gia Đình Lia Thia có được khi tham gia "Chung sức chung lòng" là gì?

Đã gọi là nhà thì "quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết đoàn viên"! Huỳnh Thơ rất biết ơn "Chung sức chung lòng" đã tặng cho gia đình mình một hành trình tìm lại.

Giải thưởng chung cuộc của Gia Đình Lia Thia là đồng giải Ba, giải thưởng quý vị khán giả dành cho gia đình Huỳnh Thơ là những giọt nước mắt đồng cảm, giải thưởng vô giá mà Huỳnh Thơ có từ cuộc đời này là được sinh ra trong gia đình mình.

Những giọt nước mắt hạnh phúc ở "Chung sức chung lòng" cho Thơ biết, mình đã đúng khi chọn con đường tìm lại những yêu thương và hơi ấm đủ đầy cho mái ấm gia đình mình. Và cuối cùng là, cảm ơn Tía Má, cảm ơn cuộc đời này vì con đã được sinh ra!

Tết năm nay và những năm về sau nữa, gia đình sẽ luôn ở bên nhau 

 * Điều bạn muốn làm nhất trong dịp Tết Nguyên đán này là gì? Hãy gửi một vài lời chúc đến khán giả HTV!

Tết năm này, Huỳnh Thơ sẽ về quê thật sớm, ăn Tết trọn vẹn cùng gia đình và ghi lại thật nhiều khoảnh khắc thật đẹp, những tấm hình có đầy đủ người thân, cùng nhau thức canh nồi bánh tét đêm 30 Tết, ăn một bữa cơm gia đình sum họp ngày đầu năm mới.

Nhân đây, Huỳnh Thơ xin cảm ơn Đài Truyền hình TP.HCM, Truyền thông Khang và cuộc thi "Chung sức chung lòng", cảm ơn quý khán giả gần xa đã ủng hộ cho chương trình và các đội chơi.

Hy vọng rằng quý vị khán giả tiếp tục ủng hộ "Chung sức chung lòng" các mùa tiếp theo và hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan toả rộng rãi hơn nữa những thông điệp ý nghĩa. Kính chúc quý vị khán giả một năm mới vạn sự như ý, đoàn viên, hạnh phúc, sung túc và bình an!

Thiên Bình