MẸ ƠI, CON LÊN TI VI – TẬP 23

Khả Như bị người chơi “rao bán”

Chương trình “Mẹ ơi, con lên ti vi” dừng chân tại quận Bình Tân, TP.HCM trong tập 23. Đồng hành cùng Dương Lâm - Khả Như là ca sĩ Đam San và ca sĩ Y Thanh.

Mở đầu chương trình, hai ca sĩ Y Thanh và Đam San rộn ràng nhảy múa cùng người dân khi thể hiện ca khúc “Con bướm xuân” tại quận Bình Tân, TP.HCM. Y Thanh hào hứng vì lần đầu tiên được tham gia chương trình và giao lưu với bà con. Đam San hứa hẹn trao nhiều quà và hy vọng mọi người ở lại chơi các thử thách đến cuối cùng.


Y Thanh - Đam San hát "Con bướm xuân"

Đến với thử thách “Mario ăn nấm”, người chơi ngồi tư thế bật cóc, dùng đầu để làm rớt 10 cây nấm được treo trên dàn ngang. Trong thử thách “Vũ điệu vui vẻ”, người chơi phải nhảy đúng thể loại nhạc mà hai ca sĩ khách mời hát, nhảy đúng ba trên bốn bài thì hoàn thành. Và thử thách cuối cùng của vòng “Chiếc hộp may mắn” là “Hát 5 bài có từ Nếu”. Đam San, Y Thanh cũng như hai MC đã nhiệt tình trợ giúp cho những cô chú lớn tuổi vượt qua “độ khó” của trò chơi. 

Trong lượt chơi cuối của vòng đầu, cô bán ve chai không biết hát nên không thể tham gia thử thách “Hát 5 bài”. Dương Lâm đành thay đổi luật chơi là nếu rao được 5 câu thì chiến thắng. Điều hài hước là người chơi không ngần ngại “rao bán” Khả Như khiến cô nàng bất ngờ. 


Cô ve chai "rao bán" Khả Như

Trong “Tâng bóng nhận trứng”, mỗi đội chơi gồm 3 thành viên, phải kẹp bóng vào chân và nhảy qua những chiếc vòng trên mặt đất, rồi ném bóng vào rổ. Với trò “Cao thủ đấu gối”, người chơi đội linh vật và đấu gối khi đứng trên cây cầu của chương trình, ai vẫn đứng vững trên cầu và khiến đối thủ té trước thì chiến thắng. Bên cạnh đó còn rất nhiều trò chơi thú vị và mới lạ như “Chân tay, tay chân lấy thanh long”, “Xếp ly thành tháp”… 

Chú Sinh là một trong những hoàn cảnh khó khăn được chương trình giúp đỡ. Chú đã lớn tuổi, không có khả năng lao động nhưng vẫn chăm lo cho người vợ bị bệnh và đứa cháu nhỏ. “Bây giờ tôi không có ước mơ gì cao sang, chỉ cầu mong có lương thực để ăn qua ngày thôi”, chú Sinh chia sẻ.


Đam San giúp người chơi thử thách "Mario ăn nấm"

Chú Quới mắc căn bệnh ung thư phổi và phải sống nhờ vào thu nhập ít ỏi của con, nên cuộc sống nhiều thiếu thốn. “Ước mơ của tôi là được sống thêm để ở bên gia đình”, chú Quới nói. Nhờ chương trình, các hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về vật chất và tinh thần để bước tiếp trong cuộc sống. 

“Mẹ ơi, con lên ti vi” là chiếc cầu nối lan tỏa tình yêu thương trong xã hội, mang đến những thông điệp tích cực cho khán giả, đồng thời thực hiện sứ mệnh giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Mời quý vị đón xem chương trình được phát sóng lúc 21g30 thứ Ba hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang