MẸ ƠI, CON LÊN TI VI – TẬP 22

Chiến dịch “giải cứu vé số” của Dương Lâm - Khả Như

Ê-kíp chương trình “Mẹ ơi, con lên ti vi” dừng chân tại khu vực chợ Lò Gốm, Quận 6, TP.HCM trong tập 22. Trước khi bắt đầu những thử thách, khách mời Don Nguyễn cùng Dương Lâm, Khả Như tổ chức chiến dịch “giải cứu vé số” để bán giúp người chơi.

Bà con tại khu chợ Lò Gốm tập trung đông đúc quanh sân chơi của “Mẹ ơi, con lên ti vi”. Sau tiết mục biểu diễn văn nghệ của Don Nguyễn và phần phát thăm trúng thưởng, 3 người chơi tham gia vòng “Chiếc hộp may mắn” là cô Hoa (65 tuổi), cô Tuyết (70 tuổi) và chú Tài (68 tuổi).  Họ đã lớn tuổi nhưng vẫn phải vất vả mưu sinh bằng công việc bán vé số. Don Nguyễn và hai MC đã nhanh chân bán hết vé số giúp các cô chú trước khi bước vào trò chơi đầu tiên. 


Đến với thử thách mang tên “Hàng xóm thân thương”, cô Tuyết phải kể tên 3 người hàng xóm và mời họ lên cùng nhảy một bài, nếu được khán giả vỗ tay thì hoàn thành. Thử thách mà chú Tài phải vượt qua là “Thảy banh vào ô”. Người chơi thả trái banh nhỏ sao cho ít nhất 5 trái rơi đúng vào ô có dán logo của chương trình. Được sự trợ giúp của MC, cả 2 cô chú đều làm tốt thử thách và nhận quà.

Trong trò “Gồng gồng gánh gánh”, mỗi đội gồm 5 thành viên phải dùng tay múc nước vào máng, nối 5 máng lại để nước chảy xuống ca. Đội nào múc được lượng nước nhiều hơn thì chiến thắng. Người dân nhiệt tình tham gia trò chơi dù thời tiết nắng nóng. 

Ba hoàn cảnh đặc biệt mà chương trình mong muốn chia sẻ khó khăn trong tập 22 là cô Hoa (64 tuổi), chị Thanh (25 tuổi) và cô Hằng. 

Cô Hoa chia sẻ, hiện đang làm nghề bán vé số và sống 1 mình không có người thân. Con của cô đã mất 10 năm nay vì bệnh uốn ván. Ngày ngày cô đi bán trên chiếc xe lăn do đôi chân bị liệt. Chị Thanh cũng có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi cùng chồng làm phụ hồ nuôi 3 đứa con nhỏ và chăm lo cho người cha bị bệnh. Cô Hằng đi lượm ve chai để kiếm sống nuôi gia đình. 


“Mẹ ơi, con lên ti vi” là chiếc cầu nối lan tỏa tình yêu thương trong xã hội, mang đến những thông điệp tích cực cho khán giả, đồng thời thực hiện sứ mệnh giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Mời quý vị đón xem chương trình được phát sóng lúc 21g30 thứ Ba hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang