Gia đình là số 1 - Tập 100

Kết thúc để bắt đầu

Cùng nhau thành lập nhóm nhảy audition mang tên Light Up, Ban Mai và Văn Quốc đầu tư thời gian, tâm huyết để mong được tỏa sáng trên sân khấu. Thế nhưng, cơ hội chỉ gọi tên Ban Mai.

Đây là lần thứ hai Văn Quốc cảm thấy tủi thân vì "lép vế" so với người yêu, từ ngoại hình đến tài năng. Lần đầu tiên Quốc nghiêm túc nhìn nhận lại độ "đũa lệch" giữa anh và Mai là khi có một người đàn ông khác chủ động chu cấp lương thực cho Ban Mai, đó là điều mà điều kiện kinh tế không cho phép Quốc thực hiện. 

Dù thất vọng về bản thân nhưng Văn Quốc vẫn cố gắng hỗ trợ tinh thần để người yêu yên tâm tiếp tục cuộc thi

Lần thứ hai là khi nhóm nhảy audition Light Up của Quốc và Mai phải tan rã, Quốc rời cuộc thi để Mai có cơ hội tỏa sáng cùng ước mơ của mình. Anh đau khổ nhận ra mình vẫn trắng tay sau 10 năm mưu sinh ở thành phố, nhất là khi anh và Ban Mai đang chuẩn bị cho đám cưới.

Trạng Nguyên là người duy nhất hiểu được nước mắt hôm qua và nụ cười của Tâm Ý hôm nay

Trở lại với câu chuyện tình đơn phương của Tâm Ý sau khi biết được mối quan hệ của Tiến Sĩ và Diễm My. Tâm Ý nhận ra đã đến lúc giấc mơ đẹp mà cô tự mình dệt nên phải kết thúc, kết thúc để bắt đầu một cuộc sống mới không còn Tiến Sĩ trong tim. Sau một đêm khóc hết nước mắt, Tâm Ý như hóa thành một người khác, lạc quan và yêu đời đến mức mọi người trong gia đình ông Tú Tài ngạc nhiên, riêng Trạng Nguyên thì vô cùng lo lắng. Trong khi đó, cặp đôi "dượng Hai thím Tư" vẫn vô tư, không hề hay biết gì về những thay đổi của cô bé giúp việc.

Đón xem những tập tiếp theo của phần 2 Gia đình là số 1 - phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu