Gia đình là số 1 - Tập 109

"Học kỳ quân đội" bất đắc dĩ của Lam Chi và Tâm Anh

Khi cả gia đình ông Tú Tài "bó tay" trước sự ngỗ ngược của Lam Chi thì "cô hiệu trưởng" Lệ Liễu quyết định lãnh trách nhiệm giáo dục lại nề nếp sinh hoạt cho cô bé.

Cùng với anh chàng "rảnh rỗi 24/24" Văn Quốc, bà Lệ Liễu đã thiết kế chương trình học tại gia khắc nghiệt không kém một học kỳ quân đội thực thụ cho hai cô bé Lam Chi và Tâm Anh, chủ yếu là để "trị" thái độ ngỗ nghịch của Lam Chi. Nếu đối với Tâm Anh, một tuần ăn - ngủ và học ở nhà bà Lệ Liễu thú vị như sống ở thiên đường thì khoảng thời gian đó lại không khác gì địa ngục với con gái của Thám Hoa. 

Tâm Anh và Lam Chi vừa ăn vừa cảm ơn vì bữa ăn ngon

Ngay từ đầu, Lam Chi nằng nặc đòi về nhà nhưng lại sợ "thầy giáo" Văn Quốc nên đành nhượng bộ. Biết mình không thể thoát khỏi nhà bà Liễu, Lam Chi "cắn răng" ăn đạm bạc, ngủ sớm dậy sớm, "nói không" với các món ăn vặt, dạ thưa lễ phép, cảm ơn xin lỗi đúng lúc, xem việc tập thể dục là niềm hạnh phúc... Nhưng khi "học kỳ quân đội" kết thúc, Lam Chi có thể trở thành cô bé ngoan như mong đợi của đại gia đình được không? Đó là câu hỏi lớn mà ai cũng đang chờ đợi kết quả!

Ngày đầu "nhập học", hai cô bé học trò bất đắc dĩ bị "khớp" khi chạm mặt cô hiệu trưởng Lệ Liễu và thầy giáo Văn Quốc

Ở một diễn biến khác, Trạng Nguyên và Tâm Ý cũng miệt mài học tập với gia sư Tiến Sĩ, nhưng mỗi người lại học vì mục đích khác nhau. Tâm Ý muốn ôn lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, may mắn đúng lúc Tiến Sĩ có thời gian rảnh để kèm cho cô. Còn Trạng Nguyên, chuyên tâm học tập là vì không muốn "người trong mộng" và cậu Tiến Sĩ có không gian riêng. Tưởng tượng đến việc Tâm Ý ngồi cạnh Tiến Sĩ là Trạng Nguyên đã "mất ăn mất ngủ". Liệu Tâm Ý có nhìn thấu được nỗi lòng của cậu Út si tình nhà ông Tú Tài?

Viễn cảnh tình cảm giữa Tâm Ý và Tiến Sĩ là cơn ác mộng đối với Trạng Nguyên

Đón xem những tình huống có một không hai xoay quanh các thành viên gia đình ông Tú Tài trong sitcom Gia đình là số 1 - Phần 2 vào lúc 19g55 tứ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu