Gia đình là số 1 - Tập 35

Diệu Nhi quyết truy tìm bạn gái quyến rũ thánh thiện của Quang Tuấn

Diễm Mi - Tâm Ý và cuộc truy tìm người yêu Tiến Sĩ đầy kịch tính; Minh Ngọc trở thành người đàn ông cao quý và được ngưỡng mộ trong mắt đối tác Nhật; Kì Quang "luyện bàn phím" giúp Diễm Mi gỡ bàn thua trông thấy; Lam Chi bị cụng đầu té mất trí nhớ...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong "Gia đình số 1" tập 35. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối qua (1/5) trên kênh HTV7. 

Tập phim mở đầu bằng những hoài nghi của Thám Hoa (Thúy Diễm) với người yêu tin đồn của Tiến Sĩ (Quang Tuấn). Gọi điện gặng hỏi không được, Thám Hoa quyết định "điều" Tâm Ý (Dương Gia Mỹ) đưa súp gà và quần áo vào cho em trai đồng thời cho thêm nhiệm vụ... truy tìm cô gái quyến rũ, trong sáng - người yêu của Tiến Sĩ. Y lời Thám Hoa, Tâm Ý vào bệnh viện, cô đụng mặt những người bạn của Tiến Sĩ - cũng là những người "gieo rắc" tin đồn. 

Tâm Ý vừa đi khuất thì Diễm Mi (Diệu Nhi) xuất hiện, vì đi tám khám sớm và được các bác sĩ cho biết, người yêu Tiến Sĩ vừa đi qua, đang lúc rảnh rỗi, Diễm Mi quyết định làm thám tử. Liền đó, khán giả được chứng kiến cuộc rượt đuổi đầy hài hước giữa Diệu Nhi và Tâm Ý để truy tìm cô bạn gái nổi tiếng nọ. Đến cuối cùng, chỉ có những người trong cuộc là Quang Tuấn và những người "rải" tin đồn mới thực sự biết, cô gái nọ chính là Tâm Ý và tất cả chỉ là hiểu lầm. 

Một diễn biến đầy thú vị khác cũng diễn ra tại công ty của ông Tú Tài (Anh Tuấn). Trước sự có mặt của soái ca Minh Ngọc (Lương Thế Thành), ông Tú Tài hoàn toàn bị các đồng nghiệp và đối tác nữ cho... ra rìa. Trong khi đó, Minh Ngọc ngày càng được các đối tác Nhật yêu mến, nhất là khi họ biết anh từng chơi bóng chuyền và sở thích lúc rảnh là đọc sách. 

Dù rất ngạc nhiên khi "ông rể khờ" của mình được ưu ái, ông Tú Tài cuối cùng cũng đã đồng ý kế sách của nhân viên, "tận dụng" vẻ ngoài của Minh Ngọc để tạo ảnh hưởng trong dự án này. Minh Ngọc trở thành Ngọc sama trong mắt các đối tác, anh được tặng quà kỉ niệm là một chiếc đồng hồ, trong khi ông Tú Tài chỉ được tặng... một hộp bánh quy. Dù chuyện tình cảm và sự yêu mến giữa hai bên tiến triển rất tốt, song số phận hợp đồng của dự án quan trọng này vẫn còn đang để ngỏ...

Cũng tập phim này, khán giả một lần nữa bật cười trước tình cảm ngốc xít đáng yêu của Kì Quang (Huỳnh Quý) dành cho Diễm Mi. Cậu thậm chí còn ngồi 3 tiếng trong... tủ quần áo chỉ để mong được nhìn lén Diễm My, dù chỉ trong khoảnh khắc. Lại nói về quan hệ giữa cô trò Diễm Mi và Trạng Nguyên, đôi bên vẫn kì kèo "bàn lại" chuyện xưng hô thế nào cho phải. Dù lớn tiếng nói Trạng Nguyên phải lễ phép với mình, nhưng khi Kì Quang xưng em gọi chị thì Diễm Mi lại cảm giác bất thường. 

Cô tự hỏi Kì Quang đã hết dành tình cảm cho mình chưa, đến khi nào hai chị em mới nói chuyện... bình thường lại với nhau. Nhưng sự e dè đó đã được hóa giải khi Kì Quang - với khả năng đánh máy thần tốc, đã cứu Diễm Mi - đánh máy thua "cò mổ", một bàn thua trông thấy. Số là, bài thi của Diễm Mi bị lỗi và thầy giáo ra tối hậu thư cuối cùng, nếu không hoàn thành trước giờ đã định, Diễm Mi phải bị 0 điểm. 

Ở một tuyến khác, cặp đôi Lam Chi (Bảo Ngọc) và Tâm Anh (Thanh Hà) một lần nữa "choảng nhau". Chuyện bắt đầu từ bài kiểm tra trong vở, Tâm Anh được cô giáo khen nên về khoe với chị gái Tâm Ý. Sự việc "không may" bị Thám Hoa trông thấy. Cô tức tốc tìm Lam Chi - lúc này đang đọc truyện tranh và cười khoái trá. Tuy có gặp ít nhiều sự phản kháng của con gái, song cuối cùng Thám Hoa cũng lôi được tập vở của Lam Chi ra xem, và vô cùng tức giận khi thấy lời phê bên trong. 

Và theo đó, Lam Chi bị mẹ la mắng một trận tả tơi. Vậy nên khán giả đã được chứng kiến màn trút giận không mấy êm đẹp mà Lam Chi dành cho Tâm Anh. Nhưng phân đoạn về cô bé lắm chiêu này lại kết thúc ở một tai nạn kì khôi. Vì húc phải đầu của Trạng Nguyên nên cô bé ngã lăn ra, bất tỉnh nhân sự...

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo với Lam Chi? Kì Quang có theo dòng nước để gia tăng tình cảm của mình với Diễm Mi? Công ty của ông Tú Tài có thể ký kết thành công hợp đồng với đối tác Nhật? Câu trả lời sẽ có trong các tập tiếp theo của phim. "Gia đình là số 1" phần 2 sẽ được phát sóng vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình