Gia đình là số 1 phần 2 - Tập 19

Diệu Nhi mất việc vì bị Bi Max chơi chiêu

Không trị được cậu học trò lắm chiêu Bi Max, Diệu Nhi bị cho nghỉ dạy; Nhiều lần chứng kiến tài năng kiệt xuất của Quang Tuấn, Lương Thế Thành trở nên sùng bái em vợ; Cuộc tương phùng mừng tủi giữa Quốc Cường và Bi Max...

Đó là một số nội dung đáng chú ý trong tập 19 "Gia đình là số 1" phần 2. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối qua (3/4) trên kênh HTV7.

Mở đầu phim là cảnh Tiến Sĩ (Quang Tuấn) vừa đọc sách vừa đánh cờ với ông Tú Tài (Anh Tuấn), khán giả của họ là anh chàng Minh Ngọc (Lương Thế Thành) khù khờ. Minh Ngọc quá ngưỡng mộ Tiến Sĩ khi thấy em vợ thắng liên tiếp ba vợ 10 ván, ngay cả khi cậu vẫn đang đọc sách. Sự ngưỡng mộ đó trở thành sùng bái khi Minh Ngọc - đang loay hoay tìm máy tính cộng - thì em vợ đã giải quyết giúp anh cột thanh toán chi phí trong chớp nhoáng. Từ lúc đó trở đi, Minh Ngọc luôn dành cho em vợ cái nhìn bừng sáng, thậm chí "xả thân" cứu nguy để em vợ không bị thương. 

Tình cảm đến mức sùng bái vì tin rằng Tiến Sĩ là từ điển sống ấy sau này dần vơi bớt và mất hẳn. Đó là khi Minh Ngọc phải chấp nhận sự thật rằng Tiến Sĩ không biết chính xác nước Mỹ bao nhiêu bang, hay tuyển tập "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du được viết bằng chữ Hán hay chữ Nôm. Dù rất khó chấp nhận, nhưng rồi hào quang quanh người Tiến Sĩ do Minh Ngọc vẽ nên cũng dần lụi tàn và mất hẳn. 

Ở một diễn biến khác, Trạng Nguyên (Bi Max) lại giở chứng khi không chịu học hành. Sự việc không qua được mắt Thám Hoa (Thúy Diễm) và cô đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Diễm My (Diệu Nhi). Theo đó, Trạng Nguyên đã thành công khi phá cô giáo dạy thêm. Diễm My buộc phải thôi dạy vì không thắng được cậu học trò bất trị này. Thay vào đó, Trạng Nguyên được quay về với thầy Đức (Quốc Cường). Ở cuối tập phim, người xem chứng kiến cảnh hai thầy trò cùng chơi game, và thầy Đức còn biến Trạng Nguyên thành chân sai vặt khi phải làm đồ ăn, chạy đi mua đồ ăn cho thầy...

Trạng Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng thầy Đức, hay đã có sự so sánh giữa Diễm My và thầy Đức? Những tình cảm của Diễm My dành cho cậu học trò cứng đầu trước khi rời đi có khiến Trạng Nguyên đổi ý? Diễm My có thể quay lại công việc dạy thêm của mình? Đáp án sẽ có trong những tập tiếp theo của "Gia đình là số 1" phần 2. Phim sẽ được phát sóng vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng ngày trên kênh HTV7. 
Thiên Bình