Gia đình là số 1 - Tập 49

Diệu Nhi gây sốt mạng xã hội vì... phá tờ rơi quảng cáo

Đồng ý chụp hình quảnh bá cho trường, Diệu Nhi đã phải mất ăn mất ngủ vì sợ lộ thân phận sinh viên Dân Văn. Trong khi đó, ông Tú Tài vì làm thâm hụt tài chính nên đã "ban bố" chính sách thắt chặt chi tiêu buộc cả gia đình phải kham khổ.

Đó là diễn biến chính của "Gia đình là số 1" tập 49. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối qua (27/5) trên kênh HTV7

Tập phim mở đầu bằng thông tin không mấy vui cho gia đình ông Tú Tài. Cũng vì muốn ghi điểm với người đẹp Lệ Liễu nên ông Tài đã "vung tay quá trán" và làm thâm hụt hơn 200 triệu đồng, ảnh hưởng đến khoản chi của cả gia đình. Để giải quyết "cục nợ" do mình gây ra, ông Tú Tài đã họp cả gia đình lại và thông báo cả nhà sẽ phải thắt chặt chi tiêu vì... tình hình làm ăn của công ty gặp nhiều khó khăn. Quyết định của ông Tài vấp phải sự phản đối của cả gia đình, nhưng phản đối rốt cuộc cũng vô hiệu vì sự đã rồi. Tuy bị cả nhà chống đối, xong ông Tài vẫn còn một đồng minh khác, đó là Tâm Ý. 

Vì sợ gia đình chủ sẽ... đuổi việc mình, Tâm Ý đã thi hành yêu cầu của ông Tài rất nghiêm túc. Nửa đêm bật dậy, cô đã tra khảo những "bí quyết" giúp gia đình tiết kiệm. Những ngày sau đó, Tâm Ý trở thành "bà chủ nhỏ", thiết lập lại lề thói sinh hoạt trong nhà: bữa ăn chỉ toàn rau, sử dụng đồ ăn sẵn có trong nhà, không đi chợ; thực hiện phương châm "đồ ai nấy xài", không cho Kì Quang dùng máy in, "cướp" lại xấp giấy A4, cấm luôn việc "xạc ké" điện thoại; Tâm Ý thậm chí còn ra giờ "giới nghiệm", toàn bộ điện thắp sáng trong nhà sẽ bị cắt sau 8g30 tối; "Cô chủ nhỏ" còn đương đầu với "máy hét" Lam Chi khi cấm "chị đại" nhí đặt mua pizza và các kiểu đồ ăn vặt...

Ông Tú Tài bên ngoài rất cứng rắn với gia đình, luôn miệng nhắc nhở chính sách "thắt chặt chi tiêu", nhưng thực ra trong thâm tâm, ông luôn tự dằn vặt, mắng nhiếc bản thân thậm tệ. Những tưởng ông đã có một bài học đắt giá, nào ngờ, "ngựa quen đường cũ". Ông Tú Tài trong một lần hẹn với bà Lệ Liễu, cảm kích trước bữa tối bà tự tay nấu, ông Tài thổ lộ rất muốn mua tặng người yêu một món đồ. Vừa đúng lúc đó, tivi lại phát quảng cáo một bộ áo đầm dành cho những người phụ nữ thanh lịch, dịu dàng - đúng gu bà Lệ Liễu. Dù chiếc váy đắt những... năm triệu, và dù cả gia đình đang phải sống kham khổ, ông Tú Tài vẫn "phách lối" bảo món đồ "chẳng đáng là bao với Tú Tài này" và vẫn quyết định đặt mua chiếc váy. 

Ở một diễn biến khác, vì "trót dại" nghe theo lời "xúi giục" của Văn Quốc, Diễm My 96 đã đồng ý chụp hình quảng bá cho trường. Sự việc khiến Diễm My lo ngại cuối cùng cũng đã xảy ra - hình ảnh của cô đính kèm với thương hiệu trường Đại học Dân Văn ngập tràn khu vực công cộng, xe buýt, taxi. Những ngày tháng sau đó, Diễm My 96 "sống trong sợ hãi" vì lo lắng gia đình học trò Trạng Nguyên sẽ biết được sự thật cô không phải sinh viên Nhân Văn. Theo đó, cô đã một thân một mình - sau khi bị hai người bạn "bỏ con giữa chợ" - kiên trì tháo gỡ tất cả những hình ảnh quảng cáo của mình. 

Dù gỡ bỏ thành công hàng loạt tấm quảng cáo có hình ảnh của mình, Diễm My vẫn không thể thoát khỏi mối lo bị lộ. Bởi vì chuyện những tờ rơi quảng cáo trên vô cớ bị hủy đã trở thành chuyện lạ và nhận được sự quan tâm của dư luận. Sự việc cũng đã được trường Dân Văn cân nhắc và thay vì truyền thông bằng các tờ rơi, họ quyết định quảng bá hình ảnh trường - cũng sử dụng chân dung Diễm My - trên sóng truyền hình. Trong giây phút kịch tính, Thám Hoa và Trạng Nguyên "xém" chút nữa là biết được sự thật, may nhờ có Tiến Sĩ, Diễm My đã được cứu một bàn thua trông thấy. Cũng trong tuyến truyện này, khán giả một lần nữa được chứng kiến những khoảnh khắc hài hước nhưng cũng đầy ngọt ngào giữa Tiến Sĩ và Diễm My, khi anh chàng bác sĩ này cũng "tỉnh rụi" bảo vệ cô. 

Xem lại "Gia đình là số 1" tập 49 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình