Tôi tuổi teen - Tập 6

Đau lòng trước câu chuyện quá khứ của Midu

Ngay từ phần giới thiệu, Midu đã bộc bạch: “Cho đến bây giờ giữa Midu và cha mẹ luôn có hai trường phái suy nghĩ khác nhau. Midu đã phải đấu tranh rất nhiều trong gia đình".

Theo đó, quá trình để Midu theo đuổi đam mê của mình không hề đơn giản chút nào, “cô giáo” đã luôn cố gắng, không ngã quỵ trước sự phản đối từ đấng sinh thành. Ở thời điểm khó khăn, Midu là một cá thể lạc lõng giữa chính gia đình, cô trơ trọi và đầy những tổn thương. Nữ diễn viên xinh đẹp chỉ biết không ngừng chăm chỉ, vươn lên và chứng tỏ thực lực của bản thân cũng như chứng minh cho cha mẹ thấy được: Con đã làm đúng!

Midu đã từng là một cô bé mạnh mẽ dám chống đối với quyết định của ba mẹ

Cha Midu là công an nên rất nghiêm khắc. Hồi còn đi học chưa có điện thoại riêng, Midu được rất nhiều bạn trai để ý và hay gọi đến nhà theo đuổi. Đương nhiên, tất cả cuộc gọi đến muốn gặp Midu đều không vượt qua được “cửa ải” của người cha “quyền lực”. Vì biết con gái tuổi mới lớn và được nhiều bạn nam theo đuổi, cha của Midu càng lo lắng và quan tâm Midu nhiều hơn. Có thể thấy rằng ba của Midu là một người rất khó tính và luôn muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho cô con gái xinh xắn của mình.

Midu chia sẻ thêm về những nguyên tắc cũng như những áp đặt của cha mẹ dành cho mình. Midu là một cô gái rất thích nghệ thuật nhưng mỗi lần thuyết phục cha mẹ lại luôn là những cuộc tranh luận đẫm nước mắt. Cha mẹ của Midu mong muốn cô theo ngành công an để nối tiếp nghề của cha. Chính vì những kiểm soát trong thời gian còn đi học, từng có những lúc Midu bị tự kỷ.

Câu chuyện về cuộc đời của Midu khiến Trấn Thành và Trương Thế Vinh bất ngờ và nghẹn ngào

Khi bản thân bị đẩy đến những cảm xúc của sự ức chế, Midu đã có những suy nghĩ tiêu cực: “Một là sẽ buông xuôi cuộc sống và ăn chơi hư hỏng, hai là phải cố gắng gấp đôi người bình thường để vượt qua sự mong muốn và kỳ vọng của ba mẹ.” Và để có được những thành công như hiện tại, Midu đã cố gắng gấp đôi người bình thường, luôn quyết tâm với nghị lực mạnh mẽ, Midu muốn chứng minh năng lực và khả năng thành công của mình khi chọn con đường theo đuổi nghệ thuật. 

Chỉ cần chúng ta không từ bỏ hy vọng thì trái ngọt sẽ đến vào đúng thời điểm ta cần

Nữ diễn viên xinh đẹp nghẹn ngào chia sẻ: “Trong quan điểm của cha mẹ em, con gái là phải tề gia nội trợ, nữ công gia chánh, nghề diễn viên như em đang làm hiện tại là xướng ca vô loài”. Chính vì những ý kiến trái chiều liên tục xảy ra giữa Midu và cha mẹ nên cô quyết định sẽ không tiếp tục tranh luận với cha mẹ. Bản thân âm thầm dành dụm tiền ăn sáng mỗi ngày để đi học vẽ rồi quyết định đăng ký vào hai trường: Đại học Kiến trúc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. 

Bất ngờ khi năm đó, Midu đã đỗ Á khoa Đại học Kiến trúc và Thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Với kết quả vượt ngoài kỳ vọng, cha mẹ của Midu rất tự hào và xúc động trước kết quả của con gái. Midu hạnh phúc khi những sự cố gắng và quyết tâm đã được đền đáp đầy mỹ mãn. Nữ diễn viên đã chứng minh được cho cha mẹ thấy con đường mình lựa chọn là chính xác, cô xúc động chia sẻ: “Mình không nên gây hấn với gia đình, không nên đối chọi, cũng không nên giữ sự bất mãn của mình từ ngày này qua ngày khác bởi vì nếu giữ những điều này trong người sẽ rất dễ bị “giọt nước tràn ly” và hư hỏng”. Thế nên, những bạn trẻ khi đứng trong phía đối lập với cha mẹ hãy cứ xoa dịu cha mẹ bằng sự thành công của chính mình.

Đón xem tập 6 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (7/12/2019) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm