Gia đình là số 1 - Tập 123

Đã yêu là phải cưới liền tay!

Tâm Ý bất ngờ được tỏ tình từ một người không ai có thể ngờ đến. Tuy chỉ gặp mặt một lần nhưng tình cảm lớn đến mức anh chàng sẵn sàng hủy hôn nếu Tâm Ý gật đầu đồng ý làm bạn gái của mình.

Tình yêu sét đánh ngay từ cái nhìn đầu tiên đã khiến anh chàng tài xế "đổ" trước cô gái giúp việc đẹp người đẹp nết. Chỉ còn một tuần nữa là kết hôn nhưng anh chàng mạnh miệng cương quyết sẽ từ hôn nếu Tâm Ý chấp nhận lời tỏ tình của anh. Không biết phải trả lời một loạt tin nhắn tỏ tình như thế nào, Tâm Ý đành cầu cứu Trạng Nguyên. Dĩ nhiên Nguyên không bao giờ ủng hộ mối quan hệ này và tìm mọi cách giúp Tâm Ý cắt đứt liên lạc với anh tài xế. Cuộc tình chưa chớm nở đã vội tàn vì... sai người sai thời điểm!

Tâm Ý khoác áo cô dâu, là thật hay trong giấc mơ ai đó?

Cũng là hai chữ "kết hôn", cả gia đình ông Tú Tài đã phải "mất ăn mất ngủ" vì cô bé Lam Chi "siêu nhây" đòi cưới Kỳ Quang - bạn thân của Trạng Nguyên. Biết Kỳ Quang đã bỏ ý định đeo đuổi cô giáo Diễm My, Lam Chi nhanh chóng "tấn công" soái ca -vạn-người-mê vì sợ "chậm tay sẽ vuột mất". Cách an toàn nhất là phải "sở hữu" nên Lam Chi nằng nặc đòi ông Tú Tài tổ chức đám cưới cho mình với Kỳ Quang. Yêu cầu oái ăm của "chuyên gia ăn vạ" khiến Minh Ngọc và Thám Hoa "bật ngửa" và từ chối ngay lập tức, Minh Ngọc khẳng định "Còn 10 năm nữa con mới đủ tuổi kết hôn"

Nhưng khả năng "ăn vạ" vượt trội hơn người của Lam Chi đã khiến cả nhà "đầu hàng", đành bấm bụng năn nỉ Kỳ Quang đến đóng vai chú rể, tổ chức lễ cắt bánh kem và chụp hình để... cưới chồng cho Lam Chi. Vẻ mặt Lam Chi vui bao nhiêu thì Kỳ Quang cắn răng nén uất ức bấy nhiêu.

Tuyệt chiêu "ăn vạ" của Lam Chi đã phát huy tác dụng ngoài sức tưởng tượng

Với những diễn biến quanh câu chuyện Lam Chi và Kỳ Quang, Trạng Nguyên có dự cảm 10 hay 15 năm sau, cậu bạn thân này nhiều khả năng sẽ không trốn thoát khỏi tay của Lam Chi, ngoan ngoãn trở thành em rể tương lai trong gia đình mình. Lam Chi cũng khoái chí mường tượng viễn cảnh "ăn hiếp chồng" ở tương lai không xa, chỉ tội cho "chú rể" bất đắc dĩ không dám đối mặt với sự thật!

Đám cưới cuối cùng cũng đã diễn ra trong sự vui mừng của... một mình Lam Chi

Đón xem Gia đình là số 1 - phần 2, phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu