Gia đình là số 1 - Tập 62

Cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp "Đỗ Tú Tài"

Ông Tú Tài quyết định mở cuộc thi "Đỗ Tú Tài" để các thành viên trong gia đình tìm hiểu về ông. Người thắng sẽ được thưởng còn người thua sẽ chịu phạt.

Minh Ngọc quyết tâm giành chiến thắng trong kỳ thi đặc biệt mà cha vợ tổ chức để "gỡ gạt" lại những lần "mất tín nhiệm" trước đây. Cuộc đời và sự nghiệp của ông Đỗ Tú Tài đã được viết thành sách, ông yêu cầu mọi thành viên trong gia đình phải đọc kỹ trước khi tham gia vào cuộc tranh tài. Thám Hoa, Trạng Nguyên và Lam Chi là ba người quyết liệt phản đối ý tưởng này nhưng phải tham gia để làm hài lòng ông Tú Tài.

May mắn giữ lại quyển sách viết về ông Đỗ Tú Tài, Tâm Ý bất ngờ trở thành một trong những "ứng cử viên sáng giá" cho giải Nhất. Học bài đến kiệt sức, chảy máu cam nhưng thành quả mà Tâm Ý nhận được còn hơn cả mong đợi: một giải thưởng hiện kim 5 triệu đồng trong lượt thi đầu tiên. Không được điểm tuyệt đối trong lần thứ nhất, Minh Ngọc lại càng "thê thảm" hơn ở lượt thi lần thứ hai khi bị... đuổi khỏi phòng thi do "coi cọp" bài Tiến Sĩ. Hành trình chinh phục tình cảm cha vợ của chàng rể Minh Ngọc vẫn còn lắm cam go!

Trong khi cả gia đình đang đau đầu với đề thi "có một không hai" mà ông Tú Tài nghĩ ra thì Diệu Nhi cũng "ăn không ngon ngủ không yên" vì thất tình. Khi biết người mà Trạng Nguyên quan tâm là Tâm Ý chứ không phải mình, Diễm My đã "suy sụp tinh thần", quyết "mượn rượu tỏ tình" nhưng vẫn thất bại. Cô giáo Diễm My 96 còn quyết định nói hết mọi sự thật mà cô giấu giếm trước giờ về bản thân mình cho cậu học trò biết... nhưng Trạng Nguyên vẫn thờ ơ, không đối hoài đến tâm tình cô gia sư.

Đón xem những câu chuyện thú vị xoay quanh gia đình ông Tú Tài trong sitcom Gia đình là số 1, phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm trên HTV7.

Bảo Châu