Chung sức chung lòng

Cùng Vi Vu và Gia Đình Xứ Nghệ khởi động ấn tượng

Sức mạnh tình thân - bệ phóng giúp mỗi người con theo đuổi đam mê; Câu chuyện những trăn trở của người trẻ được kể bằng âm nhạc; Đặc sắc văn hóa vùng miền qua tiết mục sôi động của những bài vè, rap kết hợp với những điệu hò ấn tượng...


Hai đội thi khởi động "Chung sức chung lòng" tập 1

"Chung sức chung lòng" là cuộc thi tìm kiếm tài năng với mô hình nhóm, các thí sinh có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong một gia đình...

Họ sẽ cùng vượt qua nhiều thử thách ở đa dạng loại hình nghệ thuật chuyên nghiệp: ca múa, ảo thuật, diễn xuất, dẫn chương trình... Mỗi tiết mục luôn có thông điệp ẩn chứa để truyền tải đến khán giả. Mùa đầu tiên có sự tham gia của 12 đội thi, quy tụ nhiều thành viên ở nhiều độ tuổi, lĩnh vực ngành nghề.

Khởi động "Chung sức chung lòng" tập 1 là hai đội Gia Đình Xứ Nghệ (Trần Thị Mai - Mai Phương - Đào Ngọc Sang - Khánh Linh) và Cùng Vi Vu (LePaDa - Bữu Vi Vu - Long Nguyễn - Đức Ân - Tường Vi).


Dàn giám khảo của "Chung sức chung lòng"

Với chủ đề "Chung sức", hai đội thi sẽ bắt cặp, mỗi đội sẽ thể hiện tài năng mang đến những tiết mục chinh phục tình cảm của Hội đồng bình chọn (MC Nhật Trường, diễn viên - ca sĩ Kim Hải, ca sĩ Huy Luân, ca sĩ MiHa, diễn viên Huỳnh Thanh Trực) và gây ấn tượng với Hội đồng chuyên môn (NSND Kim Xuân, danh ca Ngọc Sơn, NSƯT - đạo diễn Vũ Thành Vinh). Đội nào có điểm số cao nhất sẽ giành được giải thưởng 5 triệu đồng.

Tiết mục giàu cảm xúc của Gia Đình Xứ Nghệ

Các thành viên trong Gia Đình Xứ Nghệ đã khởi động đêm thi với tiết mục âm nhạc nhiều màu sắc và cảm xúc.

Các nhạc phẩm "Bên trên tầng lầu", "Khát vọng", "Chính mình", "Giọng Nghệ tìm về" được thể hiện thông qua phần dẫn chuyện lôi cuốn, qua đó kể cho người xem câu chuyện gia đình, ước mơ và đam mê của những người trẻ, về sức mạnh của tình thân đã trở thành nguồn cổ vũ lớn để họ tiếp tục dấn thân trên con đường đã chọn.

Tiết mục kết thúc ấn tượng với phần hòa giọng "Giọng Nghệ tìm về" khiến dàn giám khảo thích thú. Danh ca Ngọc Sơn ngay sau đó đã ngẫu hứng thể hiện một đoạn trong "Nghệ An trong trái tim tôi", một ca khúc do chính anh sáng tác. 


Cùng Vi Vu đưa khán giả du ngoạn ba miền đất nước

Trong khi đó, với tiết mục có sự kết hợp đa dạng của ca, rap, đọc vè... của Cùng Vi Vu - đội quy tụ các tiktoker trẻ tuổi, khán giả có dịp đi khắp muôn phương, ngắm nhìn vẻ đẹp cảnh quan, thưởng thức văn hóa ẩm thực và những nét độc đáo của từng vùng miền. Đó là món bún ốc nguội ở miền Bắc, Di sản văn hoá phi vật thể Bài Chòi ở miền Trung, chợ đêm Đà Lạt, bánh mì Sài Gòn, những câu hò ngọt ngào của phương Nam...

Sau những tiết mục ấn tượng, cả hai đội nhận về điểm số rất cao từ Ban giám khảo. Cụ thể, Gia Đình Xứ Nghệ đạt được 99 điểm, Cùng Vi Vu được 97,7 điểm. Ở "Chung sức chung lòng" tập 2 - phát sóng lúc 21g thứ Bảy (21/10) trên HTV9, hai đội Thầy Ơi! Trò À... và Nam Vương sẽ chính thức chào sân và chinh phục vòng "Chung sức". 

 
Thiên Bình