Tiếng rao 4.0 - Tập 14

Cụ ông bán kẹo bông gòn gần 50 năm nuôi vợ và cháu

Tuần này, Color Man sẽ thực hiện lại thử thách cùng chú Năm bán kẹo bông gòn.

Chú Năm từng là nhân vật mở đầu cho chương trình "Tiếng rao 4.0". Cũng chính vì tập mở đầu nên số tiền bán hàng hôm ấy chỉ vỏn vẹn có 125.000 đồng. Vì vậy, Color Man quyết định sẽ tổ chức buổi bán hàng thứ hai cho chú Năm.

Sở dĩ, người ta gọi là chú Năm bông gòn vì người đàn ông 77 tuổi này đã dành gần 50 năm trên chiếc xe đạp, bán từng chiếc kẹo. Chú Năm và gia đình sống trong căn nhà lụp xụp chỉ vỏn vẹn vài mét vuông tại quận 8, TP.HCM. Trong căn nhà nhỏ chẳng có đồ vật gì đáng giá ngoài chiếc xe đạp cũ là công cụ mưu sinh của cả gia đình. Gia tài ấy đã theo ông trong suốt 45 năm qua. 

Hai vợ chồng chú có sáu người con nhưng người nào cũng nghèo khó, vất vả, chẳng đỡ đần được cha mẹ là bao. Hiện tại, vợ chồng chú sống cùng đứa cháu con của người con gái thứ tư. Một nhà ba người, tất cả mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đều dựa vào chú và xe kẹo bông gòn. Ở cái tuổi xế chiều, bản thân chú Năm mắc bệnh tim lại thêm tuổi già sức yếu không thể ngày ngày chạy xa buôn bán. 

Gặp lại chú Năm, mái tóc chú đã bạc nhiều hơn, chú vẫn mặc chiếc áo của hôm ghi hình lần đầu. Hình ảnh chiếc áo đã sờn vai nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Color Man sẽ đem đến bất ngờ nào cho chú Năm? Và liệu với kinh nghiệm từ lần bán kẹo bông gòn trước, Color Man có xác lập kỷ lục mới? 

"Tiếng rao 4.0" phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương