Tôi tuổi teen

Con thật sự là ai trong cuộc sống này?

Tập 2 của chương trình Tôi tuổi teen đã đem đến cho khán giả câu chuyện bí mật đằng sau ánh đèn sân khấu của Lâm Vỹ Dạ cũng như những vấn đề khó nói mà hai bé Tina và bé Diễm Quỳnh gặp phải trong cuộc sống.

Trong phần nói thật về những cảm xúc của mình, bé Tina khiến Trấn Thành nhói lòng khi kể về sự việc bị mẹ bỏ rơi của mình: “Con đã trải qua quãng thời gian không mấy vui vẻ lúc học cấp 2. Ngày đó, con đi học về thì thấy mẹ mặc đồ đẹp, mẹ nói “hôm nay mẹ đi chơi, mẹ về trễ”. Đến tối, con đợi mẹ về lâu quá nên gọi cho mẹ, mẹ khó chịu và trả lời “mẹ đi chơi, con đừng gọi nữa, con phiền quá”, con buồn lắm, con cảm thấy mình bị bỏ rơi, con không biết làm sao hết chỉ ôm gối khóc mãi đến khi thiếp đi.”


Tina chia sẻ câu chuyện của mình và mẹ trong Tôi tuổi teen

Tưởng đâu mâu thuẫn ấy sẽ là ngòi nổ khiến tình cảm hai mẹ con Tina - Mỹ Quý tan vỡ, trái lại Tina nhận định rằng: “Con biết mẹ đã trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, mẹ có con từ rất sớm và mẹ đã dành hết thanh xuân bên con và lo cho con. Hiện tại, mẹ đã qua cái thời khắc đẹp nhất của cuộc đời. mẹ muốn tìm lại một chút gì đó của tuổi trẻ, cho nên con hiểu mẹ, con không giận mẹ, con chỉ buồn chút thôi”, chính sự hiểu chuyện của Tina làm cho một người mẹ như Lâm Vỹ Dạ cảm thấy bản thân sợ hãi và hối hận vì những sai lầm trong quá khứ. Nữ diễn viên hài mong rằng bản thân không phải rơi vào trường hợp “hối tiếc thanh xuân” như mẹ Mỹ Quý để khiến con của mình tổn thương như bé Tina.

Lâm Vỹ Dạ cũng từng là một người mẹ thất bại trước áp lực cuộc sống

Đến với tiếng lòng của bé Diễm Quỳnh, một cô bé xinh xắn nhưng luôn mắc kẹt trong việc tìm ra chính mình - “con thật sự là ai trong cuộc sống này?”. Em đau lòng nói về chuyện bản thân bị mọi người xung quanh bàn tán, kỳ thị thậm chí lên án gay gắt trước những hành động, quyết định mà em đã chọn, từ việc em ăn uống, quần áo mỗi ngày đến cả ước mơ, sở thích cá nhân, em điều cảm thấy có một áp lực vô hình đang đè nặng lên đôi vai của mình. 

Diễm Quỳnh còn quá trẻ để đối mặt với những cay độc từ miệng lưỡi con người ngoài xã hội

Diễm Quỳnh từng bị một bé gái nhầm lẫn về giới tính khi thấy Quỳnh bước vào nhà vệ sinh nữ. Chính vì những lần như thế đã ảnh hưởng không ít tới tinh thần của Diễm Quỳnh. Nhưng thật may mắn khi Diễm Quỳnh luôn có mẹ ở bên cạnh động viên, khuyên bảo và điều mẹ Diễm Thảo nghĩ đến chỉ là: “Sinh con ra, điều mong muốn duy nhất là hãy làm người tử tế cho mẹ!”. Mặc dù gặp phải những rắc rối, những khó khăn khi còn đi học, nhưng Diễm Quỳnh đã có hướng suy nghĩ rất nhân văn, lối sống rất tích cực: “Mặc kệ những lời trêu chọc, mình phải sống cho mình trước đã”, “Nếu muốn những người xung quanh hạnh phúc, mình phải sống thật hạnh phúc trước. Vì mình hạnh phúc thì mới đem lại hạnh phúc cho người khác”.


Gia đình chính là chỗ dựa vững chắc nhất cho những đứa trẻ mỗi khi ngã đau ngoài kia

Đến với phần đối mặt để nói thật của chương trình, cặp đôi mẹ và bé sẽ đối diện với nhau và nói với nhau những lời thật lòng nhất. Người mẹ Mỹ Quý đã gửi lời xin lỗi đến con gái Tina của mình và hứa sẽ thay đổi mọi thứ vì con: “Con biết mà, con là tất cả của mẹ, là hơi thở của mẹ, mẹ lúc nào cũng thương con và bên con”. Bên cạnh đó, bé Diễm Quỳnh đã nhận được cái ôm ấm áp và hạnh phúc với câu nói của mẹ Diễm Thảo: “Mẹ biết Diễm Quỳnh là một đứa trẻ đặc biệt so với bạn bè, nhưng mẹ vẫn yêu con.” 

Xem lại Tôi tuổi teen, Tập 2 được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy trên kênh HTV7.
Mỹ Hạnh
Xem thêm