Tình khúc giao mùa - Mùa 2 - Tập 16

Con gái nhạc sĩ Bắc Sơn kể lại những giây phút cuối đời của cha

Với chủ đề “Quê nhà”, khán giả theo dõi Tình khúc giao mùa đã có một thoáng hoài niệm về những ký ức đã qua.

Nhớ đến quê nhà, chúng ta sẽ nhớ đến hình ảnh mâm cơm cùng gia đình, bến nước, con đò, đến lũ trẻ chung xóm cùng nhau dạo chơi mỗi khi chiều xuống... Khi trưởng thành, xa quê, con người ta mới hoài niệm về khoảng thời gian rất đẹp trong ký ức, thỉnh thoảng lại giống MC Cát Tường “nhớ lại, rồi ngồi cười vu vơ về kỷ niệm tuổi thơ đã qua, đầy lưu luyến”

Một "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang" da diết qua phần thể hiện của nghệ sĩ Lê Trang

Khác với những nghệ sĩ trẻ ở các tập trước, tập 16, các giọng ca: Minh Ngọc, Anna Lan Ngọc, Lâm Ngọc Hoa, Lê Trang, Văn Hưng, Hồng Lê Mây, Hà Vân, Bích Thủy, Hạ Châu đều là những nghệ sĩ có tuổi nghề, tuổi đời nên việc trình bày các tác phẩm của: Bắc Sơn, Văn Phụng, Vy Nhật Tảo, Hà Phương, Vũ Đức Sao Biển đều rất trơn tru và mượt mà. 

Có thể thấy rằng, với chủ đề "Quê nhà" của Tình khúc giao mùa, cố nhạc sĩ Bắc Sơn đã đóng góp rất nhiều tác phẩm, gợi cho người hâm mộ nhớ về hình ảnh một người nghệ sĩ tài hoa. Nhạc sĩ Bắc Sơn để lại khoảng 500 bài hát trữ tình quê hương sâu lắng, đồng thời là diễn viên tham gia gần 60 bộ phim Việt Nam, tác giả của 80 kịch bản phim. Các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn mang âm hưởng dân ca Nam bộ như: “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, “Sa mưa giông”, “Em đi trên cỏ non”, “Gió đưa bông sậy”.... 


Ca sĩ trẻ Văn Hương trình bày "Sa mưa giông" với nỗi niềm thương nhớ, vấn vương

Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Bích Thủy, Hạ Châu - hai cô con gái của nhạc sĩ Bắc Sơn. Hai chị em khiến người hâm mộ khó kiềm được xúc động khi nhắc về người cha quá cố: “Lúc cha bệnh, thấy cha đau quá, hai chị em nắm tay cha và hát “Gió đưa bông sậy” cho cha nghe để động viên ông, nghe được nửa bài, cha lặng lẽ buông tay rời khỏi thế gian”. 

Gia tài mà nhạc sĩ Bắc Sơn để lại cho hậu thế là những đóng góp to lớn trong nền âm nhạc, điện ảnh của Việt Nam

Cuối chương trình, hai nữ nghệ sĩ gửi lời cảm ơn đến quý khán giả đã luôn yêu mến những sáng tác của nhạc sĩ Bắc Sơn. Đồng thời, mong rằng, các nghệ sĩ trẻ nếu có ý định trình bày các ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn có thể liên hệ hai chị em để được hỗ trợ tận tình nhất từ lời, beat nhạc cho đến những lỗi về phương ngữ khi hát. 

Tình khúc giao mùa - 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên HTV7.