Gia đình là số 1 - Tập 50

Chị em Tâm Ý gặp lại ba, chưa kịp đoàn tụ lại phải phân ly

"Gia đình là số 1" tập 50 là một trường đoạn đầy cảm xúc khi ông Tâm Đắc bất ngờ xuất hiện và tìm cách liên lạc với các con. Sau hành trình gian nan, gia đình họ cuối cùng cũng được đoàn tụ, nhưng hạnh phúc "ngắn chẳng tày gang"...

Đó là diễn biến chính của "Gia đình số 1" tập 50. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối qua (29/5) trên kênh HTV7. Tập phim mở đầu với cảm xúc vỡ òa vì nhân vật Tâm Đắc (NSƯT Công Ninh) bình an xuất hiện trở lại. Đặt chân đến Sài Gòn, không một thông tin liên lạc, không một địa chỉ, ông tìm đến Hồ Con Rùa - nơi hẹn của ba cha con - để tìm gặp các con. Dù chờ đợi bao lâu, hỏi thăm biết bao người, ông vẫn không thể tìm thấy các con. Nhưng trời không phụ lòng người, ông Tâm Đắc cuối cùng cũng nhận được số điện thoại mà từ lâu trước đó, Tâm Ý đã để lại.

Người cha khắc khổ mừng rỡ gọi điện cho con, nhưng nhận lại chỉ là chất giọng chua lè - của Lam Chi - và những hồi chuông đổ không người nghe máy. Ông không biết rằng, tại nhà ông Tú Tài, một cuộc chiến ngấm ngầm nổ ra. Lam Chi "hổ báo" tiếp tục ăn hiếp chị em Tâm Ý, "chị đại" nhí thậm chí còn lấy điện thoại của Tâm Ý đem đi... giấu. May nhờ ông Tâm Đắc kiên trì gọi điện tới, nghe được tiếng chuông reo nên Tâm Ý mới tìm thấy được điện thoại của mình. Thế nhưng, cô không thể nhận được cuộc gọi vì Lam Chi... nổi nóng ném rớt làm chiếc máy tắt ngúm. 

Phải đến nửa đêm, nhờ có Tiến Sĩ mà điện thoại Tâm Ý mới được phục hồi. Liền sau đó, cô bé nhận được tin nhắn thoại từ cuộc gọi của ba. Háo hức trông chờ, Tâm Ý cùng Tâm Anh hối hả chạy đi gặp ba. Tiếp đó là cảnh tượng đoàn viên mừng mừng tủi tủi của ba cha con. Ông Tâm Đắc y hẹn đã đưa các con đi ăn phở, và vì đã quá khuya nên hàng quán đã đóng gần hết, họ đã lưu lại một quán ăn ven đường. Cũng tại đây, ông Tâm Đắc cho Tâm Ý biết rằng, ông lại sắp sửa phải lên đường. Nếu như NSƯT Công Ninh - với dày dặn kinh nghiệm - đã tạo nên một Tâm Đắc đầy chân thực, đau đớn nhưng vẫn phải dứt áo ra đi thì Dương Gia Mỹ (Tâm Ý) và bé Thanh Hà (Tâm Anh) cũng đã thực hiện rất tốt trường đoạn cảm xúc này. Họ đã đem đến cho khán giả những rung động, dù rất khẽ hay giây phút vỡ òa, về tình cảm cha con bền chặt và niềm tin sẽ được gặp lại, dù có phải chia cắt bao lâu! 

Xem lại tập phim đầy cảm động này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình