Tôi tuổi teen - Tập 5

Chỉ cần mẹ hạnh phúc là được

Henry là một cậu bé 14 tuổi, có bố là người nước ngoài và mẹ là người Việt Nam nên em có những khó khăn trong giao tiếp khi về Việt Nam sinh sống.

Henry là một cậu bé điềm đạm và trưởng thành so với tuổi 14, cậu có những nhận định sâu sắc về cuộc sống, có những quyết định được tính toán cẩn thận và hơn hết Henry hiểu bản thân là ai trong xã hội này - điều mà khó có một cô/cậu bé nào ở độ tuổi này suy nghĩ đến. Thế nhưng ở góc độ một thiếu niên mới lớn, Henry cũng luôn có những bí mật, có một chút bốc đồng với phụ huynh và chính những ý kiến trái chiều đã làm mẹ con dần có khoảng cách nhiều hơn. 

Henry là cậu bé chín chắn hơn so với vẻ bề ngoài 

MC Trấn Thành đã xúc động khi nghe Henry chia sẻ mong muốn mẹ đi thêm bước nữa để tìm được người đàn ông cho mình, gánh một nửa gánh nặng cho mẹ và yêu thương mẹ. Bố Henry mất khi cậu chỉ mới 8 tuổi và so với bạn bè, Henry rất cần tình thương từ một người cha. MC Trấn Thành nghẹn ngào xúc động: “Giữa cảm giác em muốn mẹ có một người chồng đỡ đần sớm hôm và cảm giác em khao khát có được tình yêu của cha, giữa hai cảm giác đó cái nào mới là cái em cần?”. Sau câu hỏi của Trấn Thành, Henry vẫn một mực nghĩ cho mẹ, vẫn mong mẹ có được tình yêu của một người đàn ông: "Nếu mẹ lấy người thương mẹ nhưng không thương em, em vẫn chịu được, chỉ cần mẹ hạnh phúc em chấp nhận".


Henry có những bí mật chưa nói với mẹ

Đến với phần đối diện của hai mẹ con, mẹ của Henry vô cùng bất ngờ vì đây là lần đầu tiên mẹ được nghe Henry chia sẻ nhiều như vậy, xúc động trước tình yêu thương của Henry, mẹ Kiều Phương chia sẻ: “Mẹ muốn con biết điều này! Mẹ yêu con hơn bất cứ điều gì trên đời này. Cảm ơn con đã dập tắt nỗi lo lắng của mẹ về con. Cám ơn con vì luôn cố gắng trưởng thành… Con trai à! Khi không có mẹ kề bên, con hãy kiên cường lên nhé!”.

Hai mẹ con Kiều Phương và Henry đã hiểu nỗi lòng của nhau

Cậu bé Henry vỡ òa khi cảm xúc kìm nén được giải tỏa và siết thật chặt mẹ trong cái ôm ấm áp. Nam khách mời Trịnh Thăng Bình cũng không cầm được nước mắt, đã chia sẻ những lời động viên cho Henry: “Có một điều anh Bình muốn nói với Henry rằng: cuộc sống này chúng ta sẽ phải đi rất nhiều nơi, gặp rất nhiều người và chúng ta sẽ trưởng thành hơn, nhưng nơi bình yên nhất là nhà, có mẹ. Hãy nhớ điều đó, dù có đi đâu, đến đâu, hãy nhớ về nơi bình yên nhất có mẹ đang chờ cơm ở nhà!”.

Tình yêu thương của con cái dành cho ba mẹ là một thứ không bao giờ có giới hạn. Tình yêu ấy sẽ lớn dần theo năm tháng và mãnh liệt nhất là khi những người con bắt đầu trưởng thành

Mọi khoảng cách giữa mẹ và Henry đã được xóa nhòa khi tình yêu thương được lên tiếng, những hiểu lầm giữa mẹ và Henry đã khép lại khi sự giãi bày được thổ lộ. Qua câu chuyện của mẹ con Henry, MC Trấn Thành cũng gửi đôi lời đến cho quý vị khán giả: “Nếu như quý vị phụ huynh có xem chương trình và thấy câu chuyện của mình ở trong đó thì quý vị có thể nhìn nhận con của mình theo hướng nó hoàn toàn khác giữa thói quen sinh hoạt của con, cũng như những tư duy, độ trưởng thành của con để chúng ta không bỏ quên những bạn trẻ như thế này!”. 

Xem lại tập 5 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (30/11) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm