Khi vợ vắng nhà - Tập 10

Cậu bé lém lỉnh phụ bán hoa khiến ba mẹ “lỗ nặng”

Trong tập 10 chương trình “Khi vợ vắng nhà”, nhạc sĩ Trần Duy Phương cùng bé Sol (7 tuổi) đã tham gia các thử thách vui nhộn. Mẹ Cà Pha đi vắng, hai cha con liệu có hoàn thành nhiệm vụ trong 24 giờ?

Ba dạy con bán bông

Ngoài công việc là nhạc sĩ, anh Trần Duy Phương còn tranh thủ thời gian đi giao hàng và lấy hoa ở chợ đầu mối về cho vợ buôn bán. Gia đình của anh chị đã kết hôn được 10 năm và có “quả ngọt” là bé Sol đáng yêu, lém lỉnh. Bên cạnh việc chăm sóc con, chị Cà Pha bán bông đã được vài năm nên luôn bận rộn với việc mưu sinh cho gia đình, không có thời gian riêng cho bản thân. Tham gia “Khi vợ vắng nhà”, chị vui vẻ nói với chồng: “Em giao nhiệm vụ cho chồng đó nha! Em đi chơi đây” khiến anh Duy Phương “ngập tràn lo lắng”. Vừa phải lo cho bé Sol vừa buôn bán, anh Phương giải quyết như thế nào? 

Bé Sol bán "lỗ" hoa của ba mẹ

Thay vì bán bông một mình, ba Phương đã dạy cho Sol cách bán, giá cả và cách chào mời khách hàng. Vì chưa nhớ giá bông, Sol cẩn thận ghi chép vào giấy rồi nghe lời ba rao bông để hút khách vào mua. Tuy nhiên, một lát sau ba Phương gặp sự cố bất ngờ, đành giao lại hoa cho Sol bán. Hai vị khách đến mua hoa làm bé Sol bối rối. Không nhớ giá kết hợp với việc tính tiền không đúng, cậu bé khiến ba mẹ “lỗ nặng” vì bán 6 bó hoa với giá 60 ngàn đồng. Tình huống giả định của chương trình giúp bé Sol lần đầu tiên trải nghiệm thực tế việc bán hàng cũng như học hỏi cách xử lý khi gặp vấn đề. 

Hai cha con cùng mua sắm và làm thiệp tặng mẹ

Sau một buổi sáng bán bông vất vả, ba Phương cùng Sol về nhà nghỉ ngơi rồi nấu bữa trưa. Tuy nấu không ngon bằng mẹ Pha, ba Phương vẫn được con trai chấm điểm 10 cho bữa cơm tự tay làm. Trong khi đó, chị Pha được ê-kíp chương trình đưa đi làm đẹp. Thử thách tiếp theo là “Ba sáng tác một bài hát tặng con”. Anh Duy Phương ôm đàn ghi-ta sáng tác nhạc rồi dạy cho Sol hát. Hai cha con hoàn thành nhiệm vụ. Với thử thách cuối cùng “Mua quà và làm thiệp tặng mẹ”, hai cha con cùng nhau đi mua váy, giày rồi làm thiệp để gửi gắm những yêu thương cho mẹ Pha. 

Chương trình "Khi vợ vắng nhà" được phát sóng lúc 20 giờ thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón xem!

Nha Trang