Alo, phim nghe!

Bửu Đa “để ý” Quang Thái trong “Nhật ký nàng Xuân”

Vừa qua, chương trình “Alo, phim nghe” đã có cuộc trò chuyện với hai diễn viên Bửu Đa và Quang Thái của sitcom “Nhật ký nàng Xuân”. Trong phim, nhân vật của Bửu Đa dành “tình cảm đặc biệt” với anh chàng mới lớn do Quang Thái đảm nhận.

Bửu Đa và Quang Thái đã có những chia sẻ thú vị về bộ phim “Nhật ký nàng Xuân” với MC Quang Anh (trái - ngoài cùng)

Vai diễn thú vị

Bửu Đa và Quang Thái là hai diễn viên đảm nhận hai nhân vật khá đặc biệt trong sitcom Nhật ký nàng Xuân. Trong những tập gần đây, cặp đôi này đã có những màn tung hứng hài hước, duyên dáng khiến người xem cười không ngớt. 

Quang Thái bật mí, nhân vật Quý do anh đảm nhận là em trai của nàng Xuân (DV Băng Di đóng). Mặc dù hai chị em khi gặp mặt là khắc khẩu nhưng Quý vẫn rất yêu quý chị Xuân. Quý đại diện cho những anh chàng mới lớn trong xã hội. Và điều đặc biệt, anh được Long - nhân vật do Bửu Đa thủ vai - để ý và tìm cách tiếp cận.

Còn nhân vật Long của Bửu Đa, bề ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ để che giấu nội tâm bên trong bởi anh không phải “trai thẳng”. Nói về cách thể hiện “tình cảm đặc biệt” với Quý trong phim, Bửu Đa chia sẻ: “Tôi chủ yếu thể hiện nội tâm, cảm xúc qua ánh mắt, chứ không bằng hành động hay cử chỉ lố lăng làm ảnh hưởng đến cộng đồng LGBT. Thật ra, đây không phải là lần đầu tiên tôi vào dạng vai này”.

Tuy bộ phim đã đóng máy khá lâu nhưng những kỷ niệm về Nhật ký nàng Xuân vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người. Diễn viên Quang Thái còn bật mí, ngày nào anh cũng theo dõi bộ phim này.

Trong phim, Quang Thái (áo đỏ) và Bửu Đa đã có màn "quăng bắt" mảng miếng rất ăn ý và hài hước

Nhật ký nàng Xuân được mọi người khen nội dung dễ thương và “cười bể bụng”. Tôi vẫn thường xem lại Nhật ký nàng Xuân và rất nhớ khoảng thời gian mọi người làm việc chung. Ngoài ra, khi xem lại bộ phim, tôi sẽ thấy được những gì mình thể hiện chưa tốt để các dự án sau tránh lập lại lỗi đó”, Quang Thái cho biết.

Cũng như Quang Thái, Bửu Đa cũng hay xem Nhật ký nàng Xuân. Anh bật mí, ở tập 11, phân đoạn Long đến nhà Quý chơi, sau khi hai người nói vài câu, anh liền ném vỏ thanh long vào người Long. Bửu Đa kể: “Khi diễn cảnh này, Quang Thái đã ném thẳng vỏ thanh long vào mặt làm tôi khá bất ngờ nên hỏi không biết mình có làm gì để Thái “quạo”. Nói vui vậy thôi do Thái diễn nhập tâm quá nên “thẳng tay”. Cảnh này, chúng tôi mắc cười liên tục nên phải quay lại vài lần. Thật ra, khi lên phim, khán giả chỉ thấy được đoạn Thái ném vỏ thanh long trượt qua người tôi mà thôi!”.

Cảm thấy vui vì đạo diễn là Trác Huỳnh Nhựt Tân

Nhắc đến đạo diễn Trác Huỳnh Nhựt Tân, Bửu Đa từng biết anh từ khi ở trường Sân khấu Điện ảnh. Anh nhận xét đạo diễn Nhựt Tân là một người chịu khó, chịu lăn xả, từng đảm nhận rất nhiều vai trò trong đoàn phim trước khi “cầm trịch” bộ phim. Vì vậy, khi biết được Nhật ký nàng Xuân của đạo diễn Nhựt Tân, nam diễn viên này cảm thấy vui cho “đàn anh”.

Quang Thái rất thích cách khai thác tình huống tự nhiên của đạo diễn Nhựt Tân

Quang Thái cũng từng biết đạo diễn Nhựt Tân vì trước đó anh hay mời nam diễn viên tham gia các chương trình chuyện cổ tích. Khi nhận được thông tin Nhật ký nàng Xuân do Nhựt Tân làm đạo diễn, Quang Thái cũng rất bất ngờ và vui mừng.  

Quang Thái tâm sự: “Anh Tân khai thác các tình huống rất tự nhiên chứ không bị kịch hóa. Tôi nghĩ rằng, làm phim cứ diễn đời nhất, gần gũi với cuộc sống sẽ tạo tiếng cười, diễn cường điệu quá đôi khi lại phản tác dụng. Làm việc với anh Tân, diễn viên được thỏa sức thể hiện, có nhiều câu thoại không giống y chang như kịch bản nhưng vẫn phải đúng ý và hợp với ngữ cảnh. Tuy nhiên cho dù được thoải mái diễn xuất nhưng diễn viên cũng biết điểm dừng để không đi lố ý đồ của ê-kíp”. 

Trong quá trình đóng chung, Bửu Đa và Quang Thái quăng bắt mảng miếng rất ăn ý. Cả hai từng hợp tác với nhau trước đó nên khi ra phim trường, mỗi người sẽ biết cách “nương nhau” diễn xuất. Vì vậy, mỗi lần hai nhân vật Long và Quý "sáp" lại, chắc chắn sẽ có tiếng cười.

Bửu Đa cho rằng đạo diễn Nhựt Tân cùng ê-kíp chăm chút rất kỹ từng thước phim 

Bửu Đa chia sẻ thêm, khi đóng sitcom hẳn diễn viên sẽ bị “xì” rất nhiều nên phải quay đi quay lại. Nhưng anh cho rằng, chính những lần như vậy lại nảy sinh những ý tưởng mới. “Vì vậy, tôi nghĩ cứ cười đi, thoải mái sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay. Ngoài ra, tôi cảm nhận được sự đầu tư chỉn chu của ê-kíp trong từng khung hình, ngay cả việc chăm lo cho các diễn viên cũng được mọi người chăm chút”, nam diễn viên nói.

Được sống với nghề là hạnh phúc!

Sau bao năm làm nghề, mỗi người đều chọn cho mình một hướng đi khác nhau. Có người đi nhanh, có người đi từng bước, nhưng cho dù lựa chọn thế nào, chỉ có bản thân họ mới biết được đó là con đường đúng hay sai. Mức độ nổi tiếng cũng không phải là thước đo của nghệ sĩ khi làm nghề.

Quang Thái tâm sự: “Đã bước vào con đường nghệ thuật, ai chẳng muốn mình nổi tiếng, nhưng còn tùy vào duyên số. Riêng bản thân, sau khi tốt nghiệp và ra làm nghề, đến thời điểm hiện tại, gia đình là trên hết. Có người sẽ ưu tiên sự nghiệp, nhưng tôi lại chọn gia đình. Thật sự, những lúc vui, có rất nhiều người chia sẻ với mình. Nhưng khi vấp ngã, chỉ có gia đình là nơi để mình quay về, dù bản thân có làm sai, mọi người trong nhà vẫn tha thứ. 

Hiện tại, tôi chỉ muốn được làm nghề, còn việc nổi tiếng đã không còn quan trọng. Tôi chỉ muốn được công nhận mình có khả năng, chứ không dựa vào mối quan hệ để có vai diễn. May mắn được Tổ nghiệp thương nên tôi vẫn sống được với nghề!”.

Bửu Đa và Quang Thái chỉ mong được làm nghề và cống hiến hết mình để phục vụ khán giả

Với Bửu Đa, sự nổi tiếng chỉ đơn thuần là cảm giác. Khi cảm giác đó qua đi, mọi thứ còn lại chỉ là ký ức, quan trọng là hiện tại, bản thân đã làm được gì. Bửu Đa bộc bạch: “Thật ra, tôi từng nhận được lời mời “giúp đỡ”, lúc đó tôi cũng đã suy nghĩ vì sao mình lại cần nổi tiếng. Nhưng khi ngẫm lại, tôi không muốn đánh đổi bản thân chỉ để tỏa sáng. Tôi chỉ muốn được làm nghề chân chính và cống hiến hết mình để phục vụ khán giả. Tình yêu của mọi người dành cho mình mới là điều mà tôi xem trọng”.

Từ ngày đầu tiên vào nghề, Quang Thái may mắn được hóa thân vào rất nhiều dạng vai khác nhau. Từ vai học sinh, trí thức, giang hồ, nghèo khổ… anh đều không kén vai. Được sống cuộc đời của nhiều người, đó là một trải nghiệm thú vị đối với nam diễn viên này. Trong tương lai, Quang Thái mong muốn được giao tuyến nhân vật phản diện có bề ngoài hiền lành, tốt bụng nhưng lại mang tâm địa hiểm độc, toang tính. 

Còn Bửu Đa cũng hy vọng nhận được nhiều vai diễn hay, có chiều sâu trong thời gian tới. Anh cũng mong khán giả sẽ tiếp tục theo dõi Nhật ký nàng Xuân, yêu mến anh chàng Long của cùng với nhân vật khác. 

Mời quý vị đón xem chương trình “Alo, phim nghe” được phát sóng vào lúc 14g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Thanh An