Alo, phim nghe

Ngân Quỳnh: Vào vai Mẹ Trùm được rồi thì giờ cân được hết

Cuối tuần này trong "Alo phim nghe" - 14g30 thứ Bảy (11/2) trên kênh HTV7, khán giả HTV sẽ có dịp gặp gỡ Ngân Quỳnh và Trường Thịnh, hai diễn viên đảm nhận những vai diễn xuất sắc trong phim "Mẹ Trùm" (TFS).

Bộ phim "Mẹ Trùm" đang được phát sóng lần 2, trên vệt 19g55 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7. Phim giữ mức rating cao ổn định và nhận được nhiều sự quan tâm và lời khen ngợi của khán giả.

Có rất nhiều điều góp phần làm nên một bộ phim đặc sắc như "Mẹ Trùm", từ kịch bản chắc chắn, đạo diễn Hồng Chi tâm huyết và tài năng... phim còn hội tụ dàn diễn viên có năng lực diễn xuất và được chọn đúng vai. Hai trong số họ là nữ diễn viên dày dặn kinh nghiệm Ngân Quỳnh (vai bà Cẩm - Mẹ Trùm) và nam diễn viên trẻ triển vọng Trường Thịnh (con trai bà Cẩm - Trường Ca).

"Vì Trường Thịnh là một người có phong cách làm việc nghiêm túc và tính cách ngoài đời rất chân thành nên Ngân Quỳnh rất thích, rất thương. Tình cảm như mẹ con ấy giúp hai má con vào vai Mẹ Trùm và Trường Ca được dễ dàng, rất tự nhiên".

Nói về nhân vật của mình, Ngân Quỳnh chia sẻ: "Giống như tín hiệu vũ trụ đã đáp lại mong ước của Ngân Quỳnh vậy. Việc đóng những bà mẹ nội trợ thông thường ở các phim tâm lý xã hội không còn nhiều thử thách nên Ngân Quỳnh ước mong sẽ được đóng vai một người mẹ có quá khứ dữ dội, hành động gai góc và rồi lời mời của đạo diễn Hồng Chi bỗng đến. Ngân Quỳnh ngay lập tức đồng ý.

Sau khi nghiên cứu kịch bản, Ngân Quỳnh nhận ra vai diễn khó hơn tưởng tượng của mình nhiều. Hơn nữa, như quý khán giả thấy, hình ảnh của phim rất đẹp, đó là vì phim chỉ quay một máy thôi, nên các diễn viên phải làm việc rất nhiều, rất tập trung để đảm bảo biểu cảm tâm lý và các hành động được ăn khớp với nhau". Dù hoàn thành bộ phim đã lâu, nhưng Ngân Quỳnh vẫn không khỏi cảm thán khi nhớ về nhân vật. Chị quả quyết khẳng định: "Đã vào vai Mẹ Trùm được rồi thì giờ các vai khác đều cân hết". 

Trong khi đó, Nguyễn Quốc Trường Thịnh cũng có những trải nghiệm "khắc cốt ghi tâm" khi hóa thân thành nhân vật Trường Ca, con trai của Mẹ Trùm. Bên cạnh việc sở hữu cá tính đặc biệt, ít nói nhưng rất sâu sắc, quan tâm đến gia đình và những người xung quanh, nhân vật Trường Ca còn để lại dấu ấn trong lòng người xem qua nhiều cảnh phim đặc sắc.

Ít ai biết rằng, vai diễn Trường Ca đến với Trường Thịnh một cách tình cờ, khi anh trở thành "phương án sau cùng" của đạo diễn. Anh cũng sẽ chia sẻ về khoảnh khắc "muốn trả vai sau khi đọc kịch bản vì tính cầu toàn của bản thân, sợ khó mà lột tả được nhân vật". Cũng tại phim trường "Alo phim nghe", diễn viên Trường Thịnh sẽ tiết lộ chi tiết "tưởng đạo diễn nói chơi" về việc có hay không sợ rít và phân cảnh Trường Thịnh nằm dưới hố nước, dầm mưa và bị con rít... thật 100% bò qua mặt đến 2 lần. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng chia sẻ về giải thưởng Ngôi sao xanh hạng mục web-drama cho Nam diễn viên xuất sắc nhất mà anh vừa nhận được gần đây. 

Đón xem cuộc trò chuyện cởi mở, hài hước và nhiều thông tin thú vị giữa MC Lưu Quang Anh và hai vị khách mời Ngân Quỳnh, Trường Thịnh trong "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình được phát sóng lúc 14g30 thứ Bảy (11/2) trên kênh HTV7.

Thiên Bình