"Anh Vi Cá" muốn ly hôn Uyển Ân vì Trương Minh Quốc Thái?

Yến trắng tay sau những mưu mô; Trí không tha thứ cho ba ruột của mình là ông Quân, khiến ông thất vọng không muốn trị bệnh. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin Quốc Dân" tập 73-76.

Vừa làm hòa sau âm mưu của Yến, Trí lại muốn ly hôn Mai vì ông chủ Quân?

Yến lộ mặt thật khi bị Quỳnh thử lòng

Sau khi rời khỏi nhà Trí, Mai rủ Quỳnh uống rượu đến say khướt. Nhưng khi Quỳnh hỏi chuyện gì đã xảy ra thì Mai không kể. Cô chỉ nói bóng gió rằng, một người đã trăng hoa thì không ai có thể thay đổi được. Cô cứ khóc lóc buồn bã ở nhà Quỳnh suốt 4 ngày thì Trí tìm đến. Anh vẫn đang hỏi Mai thì nhận được cuộc gọi từ mẹ mình. Bà đã nói hết mọi chuyện cho Trí nghe. 

 Diễn biến tập 73

Sau khi hiểu mọi chuyện Quỳnh đã mướn một người đàn ông đóng vai khách hàng của công ty Ôsin Quốc Dân để thử lòng Yến. Cả ba người họ đã chứng kiến bộ mặt thật của Yến, khi cô cố tình nói chuyện không lịch sự với ý đồ muốn đuổi khách hàng đi.

Thấy kế hoạch của mình bại lộ, Yến không nhận sai mà vẫn nói rằng cô chỉ quan tâm tình cảm của mình và Trí. Mai nói rằng đây là lần cuối cùng cô gặp mặt và nói rõ với Yến. Tình bạn giữa họ đã chấm dứt. Yến sẽ làm gì tiếp đây?

Yến và Thi đều bị ông chủ Quân đuổi đi?

Ngày hẹn giao tiền chuộc những bức ảnh trong tay Yến chỉ còn một ngày, khiến Thi rất lo lắng. Tối hôm trước, cô đã lợi dụng ông chủ Quân uống say để lấy dữ liệu công ty. Cô muốn giao cho ông Phong - đối thủ của ông Quân càng sớm để mang tiền đưa cho Yến.

Thi hẹn ông ta tại một góc của công viên, nơi vắng người qua lại. Tuy nhiên, khi ông ta đến thì cô lại nói rằng mình quên mang USB. Ông ta đoán cô sẽ lật lọng nên dắt theo một tên đàn em để ép buộc Thi. Trong lúc đôi bên giằng co thì công an ập đến. Họ được ông chủ Quân báo theo dõi Thi để tóm gọn phe đối thủ. 

Diễn biến tập 74

Thi vội vàng về nhà để xin ông Quân tha thứ nhưng ông không đồng ý. Ông nói ông biết Thi đã làm những gì đối với người vợ trước và con trai của ông, khiến họ đến bây giờ cũng không muốn gặp lại ông. "Vết thương" cô để lại cho ông nhiều hơn gấp bội lần việc cô tự nguyện triệt đường con cái của mình, để có thể sống cùng ông cả đời.

Ông đe dọa nếu cô không đi, ông sẽ thay đổi lời khai để cô trở thành đồng phạm trong vụ án kinh tế - lấy cắp bằng sáng chế của công ty Thục Quang Minh. 

Về phần Yến, ông Quân cũng không cảm kích việc cô đã vạch trần Thi. Yến cũng chỉ vì mục đích của mình mà không từ bất kì thủ đoạn nào. Do đó, ông cũng đã đuổi Yến đi. Như vậy, sau bao nhiêu mưu kế hãm hại người vợ hiện tại của ông Quân, Yến vẫn trắng tay.

Thiếu gia muốn chia tay vợ vì phát hiện bí mật động trời

Sau khi làm hòa với Mai, Trí vẫn thường xuyên đến công ty Ôsin Quốc Dân để chơi với cô. Nhưng hôm nay anh đến chơi thì thái độ của Mai rất căng thẳng. Nguyên nhân là vì Mai đang xem báo cáo tài chính của công ty nhưng cô không muốn ai xen vào, kể cả Trí. Lời nói của Mai làm anh tổn thương nên anh đã bỏ về.

Ở một diễn biến khác, ông chủ Quân và cô vợ vừa bị ông đuổi lại xuất hiện trước cửa nhà Trí. Cô đang xin ông tha thứ cho mình thì bất ngờ mẹ Trí đến. Ông giải thích rằng mình đến đây để gặp mẹ con bà. Song, bà lại nói ông đừng đến làm phiền họ, vì bây giờ ông đã có vợ đẹp bên cạnh. Trí về đến thấy cảnh này thì anh nói mẹ không cần phải cản, nếu ông đã đến thì mời vào nhà vì ông là "khách quý". Như vậy, mẹ con Trí chính là "người vợ cũ cùng đứa con trai" mà ông Quân thường xuyên nhắc đến trong sự hối hận.

Diễn biến tập 75

Anh cũng "khuyên" Thi hãy ráng giữ gìn nhan sắc để một ngày nào đó cô già đi cũng sẽ giống như mẹ anh ngày xưa, bị đuổi ra đường làm ăn mày. Còn ông ta sẽ tìm người trẻ đẹp hơn thay thế vị trí đó. Ông Quân nói: "Con đừng chì chiết ba nữa được không?" thì anh nói ba mình đã chết khi anh lên 5 tuổi.

Trí rất bức xúc chuyện ngày xưa ông lừa công ty mẹ anh để bà gánh nợ, nhưng may mắn có "người cậu" tên Minh giúp đỡ. Nhưng thật ra đó chính là ông Quân. Mẹ anh vì muốn con dứt khoát tình cảm với ông nên mới nói dối.

Mang tâm trạng buồn bã, Trí uống rượu say rồi đến tìm Mai. Vừa đến, anh nghe tin ông Hoàng Nhật Minh muốn tăng vốn đầu tư cho công ty Ôsin Quốc Dân. Anh muốn Mai lập tức cắt nguồn vốn đầu tư này, nhưng Mai khuyên anh hãy phân biệt giữa công và tư. Mẹ anh nghe được họ nói chuyện cũng ủng hộ con dâu. Song, Trí nói việc này đã quá sức chịu đựng của anh. Anh cho Mai một tuần suy nghĩ, nếu cô không bỏ cổ đông là ông Quân thì cô sẽ mất anh.

Trí sốc khi phát hiện ra sự thật về ba ruột

Sau khi nói rõ với Mai, Trí lao ra đường thì bị một chiếc xe tông phải. May mắn anh bị tai nạn gần công ty nên Mai đã xuất hiện kịp thời. Trong bệnh viện, Yến lại xuất hiện và nói với Trí ông Quân cũng nằm trong bệnh viện này. Mai đang gặp ông nói chuyện về công ty.

Trí vội vàng đến tìm Mai về và nói những lời khó nghe với ông Quân. Mai khuyên rằng ông dù gì cũng là ba anh thì Trí tức giận đến ngất xỉu. Mặt khác, Yến khuyên Mai nên tháo gỡ khúc mắc giữa hai cha con họ. Yến muốn Mai cho Trí hiểu là ông Quân đã truyền cho anh 2 lít máu trong nhiều ngày gần đây, và ông cần có sự công bằng.

Diễn biến tập 76

Khi anh tỉnh lại, y tá đã giải thích tình huống của Trí. Do nhóm máu hiếm nên ông Quân phải truyền trực tiếp máu cho anh. Sau đó bác sĩ mới phát hiện ông bị rối loạn tiền đình rất nặng. Lần này Trí cũng đã hỏi thăm tới ông. Mai khuyên anh hãy buông bỏ khúc mắc để tinh thần ông Quân được tốt hơn.

Trí đã đồng ý nhưng anh không muốn chấp nhận nhanh như vậy. Thi cũng đến cầu xin Trí hãy mở lòng một lần. Cô nói ông Quân chưa từng bỏ rơi anh. Cô cũng thú nhận mình có thể sống với ông đến tận hôm nay với tư cách là một người vợ vì cô chấp nhận không sinh con, để ông có thể bảo vệ quyền thừa hưởng tài sản cho con trai duy nhất của mình là Trí.

Ngày trước Thi dùng kế mang thai để ép mẹ Trí đơn phương ly hôn. Song, ông Quân đã tìm rất nhiều luật sư để ngăn việc này nên đến hiện tại mẹ anh và ông vẫn là vợ chồng hợp pháp trên giấy tờ. Bao nhiêu năm qua ông làm mọi điều để bù đắp cho mẹ con họ. Nhưng hiện tại, ông không chịu điều trị bệnh chỉ vì Trí nói không muốn nhìn thấy ông có mặt trên thế gian này. Nghe được sự thật bao nhiêu năm qua, lần đầu tiên Trí đã khóc vì ông. Liệu anh có tha thứ và khuyên ông chữa bệnh?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh