Gia đình là số 1 - Tập 77

Bị Bi Max lừa ăn mắm tôm, Lam Chi dần trở thành dân chuyên nghiệp

Lam Chi có tật xấu là luôn giành đồ ăn của Tâm Anh. Để trị thói xấu này, Trạng Nguyên đã liên tục bày trò và nhét mắm tôm vào các món ăn để cô bé không dám cướp đồ ăn nữa. Nào ngờ, sự việc lại khiến Lam Chi trở thành tín đồ của mắm tôm.

Đó là một trong các nội dung chính của "Gia đình là số 1" tập 77. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (15/7) trên kênh HTV7. Mở đầu tập phim, người xem ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh Lam Chi cướp bánh ngọt của Tâm Anh một cách trắng trợn, ngay trước mắt Trạng Nguyên và Tâm Ý. Sự việc làm Trạng Nguyên rất bất bình, cậu quyết tâm nghĩ cách để trừng trị tật xấu của em gái mình. Theo lời kể của cậu bạn thân Kì Quang, Trạng Nguyên quyết định thử dùng chiêu thức mà Kì Quang đã áp dụng thành công cho chú chó ham ăn của bạn. 

Vừa may cho Trạng Nguyên, trong nhà bỗng có dư một lọ mắm tôm mà Thúy Diễm chưa biết phải xử lý như thế nào. Liền đó, cậu đã xin mẹ nguyên lọ để phục vụ cho "âm mưu" của mình. Trong những phân cảnh tiếp theo, người xem chứng kiến những màn ham ăn và ăn phải mắm tôm đầy "nhức nhối" của Lam Chi. Bằng cách phết mắm tôm vào những món khoái khẩu của Lam Chi như: sườn nướng, bánh pizza, há cảo... Trạng Nguyên đã nhiều lần được hả hê khi chứng kiến cô em bất trị của mình phải nhảy dựng lên vì tức giận. 

 

Thế nhưng, cái kết của câu chuyện trên lại là điều mà Trạng Nguyên không thể ngờ. Trong lần giấu mắm tôm vào trong bánh kem để "dụ dỗ" Lam Chi sập bẫy, Trạng Nguyên và Kì Quang đã phải "choáng váng" khi thấy, Lam Chi rõ ràng đã ngửi được mùi mắm tôm trong bánh kem mà vẫn cướp ăn ngon lành. Chưa hết, trong lúc tan trường và ra về cùng các bạn, Lam Chi đã bắt gặp được mùi mắm tôm quen thuộc. Trong khi các bạn học nhăn mũi nhăn mặt thì Lam Chi lại "đi theo tiếng gọi dạ dày" và nhanh chóng "đánh hơi" ra vị trí tỏa mùi mắm tôm. Cô bé thậm chí còn ngồi xuống xin ăn ké bún đậu mắm tôm cùng với những người đang nhậu. 

Xem lại tập phim hài hước này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình