GIA ĐÌNH LÀ SỐ MỘT PHẦN 2 - TẬP 22

Bí ẩn "lối ra" thứ hai phòng Trạng Nguyên được hé lộ

Thám Hoa nhớ về chiếc áo khiến cô xấu hổ, chị em Tâm Ý cảm nhận được tình yêu thương của những người xung quanh đêm Trung thu. Đó là những diễn biến chính của "Gia đình là số 1" phần hai tập 22, phát sóng lúc 19g55 tối 9/4.

"Lối ra" trong trường hợp khẩn cấp của Trạng Nguyên

Tình cờ nhìn thấy chiếc áo cũ cất trong tủ quần áo, Thám Hoa đã nhớ ra kỉ niệm lúc trẻ khiến cô xấu hổ. Năm xưa, vì để giành lấy hợp đồng công ty, cứu chữa sai lầm của Minh Ngọc, Thám Hoa phải đến nhà đối tác để thuyết phục họ. Nhưng không ngờ, người vợ của đối tác lại là đối thủ "một mất một còn" của cô thời còn đi học. 

Vì chồng, Thám Hoa phải chiều theo đòi hỏi của cô ta. Đỉnh điểm là khi từ xe bước xuống đường có vũng nước, cô ta nói ước gì có đồ lót đường cho mình. Thế là Thám Hoa đành nhịn nhục hi sinh làm người lót đường cho cô ta, bằng cách để cô bước lên lưng làm bẩn chiếc áo trắng. 

Hành động quá đáng của đối thủ ngày xưa

Cuối cùng, hợp đồng cũng được kí kết nhưng từ đó về sau Thám Hoa không bao giờ muốn nhìn thấy chiếc áo đó nữa. Thêm nữa là vì quá tức giận, cô đã "trút giận" vào vách tường trong nhà. Đó cũng là lí do phòng của Trạng Nguyên lại có một cái lỗ to để chui qua. 

Cú đá đầy "nội lực" của Thám Hoa

Lần đầu đón Tết Trung thu một mình không người thân thích ở Sài Gòn nhưng hai chị em Tâm Ý - Tâm Anh vẫn cảm thấy rất mãn nguyện vì không những được mọi người quan tâm mà còn được tặng quà nữa. Cậu chủ Trạng Nguyên thì giúp Tâm Ý làm việc nhà, gọi phở đến cho hai chị em ăn. Chú Tiến Sĩ thì tặng Tâm Ý áo đầm mới, Tâm Anh được chiếc lồng đèn. Còn chú Julien thì đưa cả hai đi dạo phố, ngắm đèn đường.

Những món quà chị em Tâm Ý - Tâm Anh nhận được 

Tuy nhiên, đến ngày Tâm Ý được lãnh tháng lương đầu tiên lại xảy ra sự cố. Sau khi mua đồ dùng học tập cho Tâm Anh, số tiền còn dư Tâm Ý định mang đi gửi ngân hàng thì bị Diễm My mượn tạm. Diễm My hứa sáng hôm sau sẽ trả lại, nhưng theo lời anh bạn Văn Quốc thì tiền phòng trọ tháng này cô ấy còn chưa trả nổi thì làm sao trả được tiền Tâm Ý mới cho mượn. Diễm My sẽ đối mặt với Tâm Ý thế nào đây?

Tâm Ý có lấy lại được số tiền Diễm My đã mượn?

Đón xem "Gia đình là số 1" phần 2 phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương