Tôi tuổi teen

Á hậu Hà Thu: "Tôi từng có suy nghĩ bỏ nhà ra đi"

Đến với tập 3 Tôi tuổi teen, khán giả có dịp nhìn lại những khoảnh khắc từ quá khứ, bộc lộ cảm xúc chân thật về gia đình của diễn viên hài Khả Như và Á hậu Hà Thu.

Bên cạnh câu chuyện khá hài hước nhưng đầy drama của Khả Như, MC Trấn Thành nhiều lần bất ngờ với những vấn đề mà Á hậu Hà Thu gặp phải trong quá khứ. Khi được hỏi về mối quan hệ của “người đẹp xứ Huế” với ba mẹ trong gia đình, nữ Á hậu chia sẻ thẳng thắn khoảng thời gian cô cảm thấy áp lực của mình: “Đối với gia đình của em thì không có chuyện đàm phán, thỏa thuận hay thỏa hiệp, chỉ là mệnh lệnh và quy định”. 


Khả Như hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều tình tiết "đỡ không nổi" ở tập 3 Tôi tuổi teen

Ở tuổi nổi loạn, Hà Thu cũng như bao bạn trẻ khác: chưa có những suy nghĩ chín chắn, bốc đồng và đầy cảm xúc ngổn ngang. Trong gia đình, Hà Thu lại là con gái lớn nên cô luôn phải thật hoàn hảo, thành đạt để là niềm tự hào của gia đình. Chính những suy nghĩ chủ quan đó đã khiến “người đẹp xứ Huế” từng rất áp lực, cô có suy nghĩ bỏ nhà đi vì giới hạn của sự chịu đựng đã lên đến đỉnh điểm. 

Hơn thế nữa, gia đình của Hà Thu thuộc dạng gia giáo, nên đề cao đức tính “nữ công gia chánh” ở người phụ nữ, mặc cho Hà Thu không phù hợp với đức tính này, nàng Á hậu chia sẻ: “Em công nhận nữ công gia chánh cần thiết và nó cần đối với một người phụ nữ nhưng nó phải ở mức độ nào”. Tuy nhiên, khi đã lớn và trưởng thành, Hà Thu mới nhận ra rằng những điều hồi ấy ba mẹ muốn mình làm đều rất đúng - đó như kỹ năng sống thiết yếu cho một người phụ nữ trong xã hội vừa hiện đại vừa mang hơi thở truyền thống như nước ta.

Người đẹp Hà Thu có những góc khuất của tuổi thơ không phải ai cũng biết

Lắng nghe câu chuyện của Hà Thu, MC Trấn Thành cũng có đôi lời chia sẻ quan điểm của mình: “Anh rất thích cái cảm giác được người khác nấu ăn cho mình, đặc biệt là từ vợ của mình”. Nhắc đến đức tính “nữ công gia chánh”, Trấn Thành liền nhân cơ hội nói xấu vợ: “Vợ anh không biết nấu ăn thiệt! Chỉ biết ăn chứ không biết nấu”, làm các khách mời cười khoái chí.


Trấn Thành không bao giờ bỏ qua cơ hội nói xấu vợ mỗi khi có dịp

Khi trưởng thành, chúng ta sẽ nhìn rõ hơn những bồng bột nhất thời trong quá khứ, càng thấm hơn những lời răn dạy và vất vả của đấng sinh thành trong việc nuôi dạy chúng ta nên người. Tôi tuổi teen chính là nơi để chúng ta - những con người trưởng thành có thể nhìn lại hình ảnh của mình ở quá khứ, hiện tại để từ đó cố gắng tạo nên một tương lai khác hoàn hảo hơn trong cuộc sống. 

Đón xem Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh
Xem thêm