Tiếng rao 4.0 - Tập 12

500 cái bánh kẹp và hơn 25 triệu đồng giúp cụ bà 97 tuổi

Ở độ tuổi gần đất xa trời, ngoại Chín vẫn giữ nguyên một tình yêu đối với món bánh kẹp nướng, tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Trước khi thực hiện buổi bán hàng chính thức, Color Man cùng ê-kíp ghé thăm ngôi nhà của ngoại Chín. Tại đây, anh đã có cơ hội trải nghiệm công việc làm bánh kẹp. Để bột bánh được trải đều, người làm phải khéo léo xoay tròn khuôn và tỉ mỉ để bột không đổ ra ngoài. Dưới sức nóng của khuôn bánh được làm bằng sắt đốt trên lò than, Color Man nhiều lần suýt phỏng tay vì không cẩn thận. Sự háo hức ban đầu được thay thế bằng những giọt mồ hôi khi anh cố gắng hoàn thiện từng chiếc bánh. Thế mới thấy, để làm ra chiếc bánh kẹp nhìn có vẻ đơn giản lại không hề giản đơn chút nào.

Đến giờ ghi hình, cụ Chín không thể xuất hiện trong buổi bán cùng mọi người, vì sức khỏe yếu cộng thêm đôi chân của cụ không thể đứng lâu được và thay vào đó là dì Hai. Sự vắng mặt của "huyền thoại bánh kẹp" đã để lại không ít tiếc nuối cho ê-kíp cũng như người dân đến mua ủng hộ.

Dù không gặp được ngoại Chín nhưng mọi người vẫn hết lòng ủng hộ món bánh kẹp của ngoại. Ngoài những cô chú lớn tuổi đến mua bánh với số tiền 500.000 đồng, một triệu đồng thì tập 12 đặc biệt đông đảo các em tiểu học được bố mẹ cho vài chục, vài trăm ngàn đồng đến mua ủng hộ cụ. 

Sau một tiếng livestream bán hàng, Color Man thu về số tiền gần 26 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ thêm 3 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm cho gia đình ngoại. Dì Hai rất xúc động khi đón nhận nhiều tình cảm của người dân địa phương dành cho mẹ mình và món bánh huyền thoại của bà.

"Tiếng rao 4.0" phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương