Xu hướng sống xanh vào ngày Tết của giới trẻ

HOÀNG VIỆT // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 12/2/2024, 21:00

( HTV) - Sống xanh là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong phong cách sống hiện đại của giới trẻ ngày nay, với những thông điệp ý nghĩa và hành động thiết thực.

Lối sống xanh là lối sống hướng đến sự lành mạnh, và bền vững, hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên để đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không gây hậu quả tiêu cực cho thế hệ sau.

 Giới trẻ với xu hướng sống xanh 

Sống xanh dần trở thành tiêu chuẩn chung cho thời đại mới, trở thành làn sóng mạnh mẽ tác động tích cực đến suy nghĩ của mọi người trong xã hội. Đặc biệt việc áp dụng lối sống xanh trong những ngày Tết đã giúp xu hướng này lan tỏa mạnh mẽ hơn. Ngược lại với xu hướng tiêu dùng nhanh vào những ngày cận kề Tết, các bạn trẻ theo lối sống xanh đã chọn lựa tái sử dụng, tái chế hoặc cho đi những đồ dùng mà mình không còn dùng đến nữa. 

NGƯỜI TRẺ LỰA CHỌN LỐI SỐNG XANH VÌ TƯƠNG LAI BỀN VỮNG 

Lối sống xanh ngày Tết còn được các bạn trẻ ý thức trong việc mua sắm, sử dụng đồ ăn, thức uống vừa đủ và tiết kiệm. Sống xanh là lối sống bền vững và thân thiện với môi trường. Những người theo lối sống xanh đều cố gắng giảm thiểu tối đa việc khai thác tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu rác thải ra môi trường, quay lưng với các trào lưu tiêu thụ và chú trọng đến cảm xúc cũng như đời sống tinh thần của mình và cộng đồng.

Theo PGS. TS Lê Quan Hưng, nhà nghiên cứu văn hóa, văn học chia sẻ: "Đối với môi trường và xã hội, lối sống xanh đó là một cách để bảo vệ môi trường, giúp môi trường sống của mình trong sạch hơn. Còn với bản thân những người sống xanh sẽ tránh được sự lãng phí không cần thiết và giúp cho họ có ý thức hơn trong việc tiết kiệm”. Mỗi cá nhân có ý thức sống xanh sẽ góp phần là cầu nối tới tương lai, giúp môi trường sống của chúng ta thêm xanh và sạch hơn. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.