Tiếng rao 4.0 - Mùa 2 - Tập 2

Xe hủ tiếu, người cha nghèo và đứa trẻ mồ côi

"Tiếng Rao 4.0" tập 2 mang đến câu chuyện về người cha “gà trống nuôi con” với ước mơ giản dị giữa dòng đời tấp nập và thử thách bán 150 tô hủ tiếu trong 90 phút của Color Man.

Tuần này, Color Man đã chọn dừng chân ở Quy Nhơn – một thành phố ven biển miền Trung tuyệt đẹp để gặp gỡ người cha nghèo “gà trống nuôi con” Nguyễn Tất Thành. Sau khi vợ qua đời, anh Thành (46 tuổi) cùng đứa con gái bé bỏng nương tựa nhau trong căn phòng trọ nhỏ và mưu sinh bên chiếc xe hủ tiếu có cái tên thật dễ thương “Cha và Con”.

Năm 2006, anh và vợ đến với mảnh đất Quy Nhơn đầy nắng gió. Sau những tháng ngày hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, khi đứa con nhỏ còn khát sữa mẹ thì chị mất. Đau xót hơn, vì tha hương cầu thực, anh phải ở trọ nên không thể thờ cúng vợ. Để vơi đi nỗi thương nhớ người đã khuất, anh Thành vẽ bức tranh vợ và treo trên tường phòng trọ.

Đối diện với biết bao áp lực cuộc sống khi vừa làm cha vừa làm mẹ, anh Thành trải lòng: “Nhiều khi nằm nhớ vợ thương con”. Ngắm nhìn nụ cười hồn nhiên của bé, đôi bàn tay nhỏ xíu nắm chặt vạt áo của cha, trong khi anh đang hì hục làm những bát hủ tiếu thơm lừng, ai cũng cám cảnh. Anh Thành chia sẻ: “Anh đặt tên quán là "Cha và Con", tại vì mẹ em mất rồi, chỉ còn cha và con thôi. Anh thì nhớ vợ”.

Nụ cười hồn nhiên của bé Minh Tú trong giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi bên người cha thay mẹ gồng gánh gia đình

Lời trẻ con luôn hồn nhiên và trong trẻo nhưng đôi lúc lại khiến người lớn chạnh lòng. Khi Color Man trò chuyện cùng con gái anh Thành, bé Minh Tú đã làm mọi người xung quanh không cầm nổi nước mắt: “Mẹ con đau bụng rồi chết”. Nhìn đứa con còn quá thơ dại, anh Thành chẳng nghĩ đến hạnh phúc cá nhân. Ước mơ giờ đây của anh chỉ mong có sức khỏe, chiếc xe hủ tiếu đông khách để cuộc sống con gái đủ đầy hơn. Có lẽ, cũng là người làm cha nên Color Man thấu được tâm tư của anh Thành nên đã quyết định giúp đỡ hai cha con bán 150 tô hủ tiếu trong 90 phút. Liệu rằng Color Man có hoàn thành thử thách? Mời khán giả cùng xem tập 2 "Tiếng Rao 4.0" mùa 2:

Lâm Anh