Windows 11 23H2: Cập nhật bắt buộc cho PC tương thích

HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 20:55

(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.

Theo trang hỗ trợ của Microsoft, các thiết bị chạy Windows 11 21H2 và 22H2 - những phiên bản sắp hết hỗ trợ - sẽ buộc phải nâng cấp lên Windows 11 23H2. Việc cập nhật tự động sẽ diễn ra theo từng giai đoạn, sử dụng công nghệ AI để xác định và ưu tiên cập nhật cho các thiết bị tương thích nhất.

Windows 11 23H2: Cập nhật bắt buộc cho PC tương thích

Lý do cập nhật:

Windows 11 21H2 và 22H2 không còn được hỗ trợ sau ngày 10/10/2023 và 08/10/2024, nghĩa là sẽ không nhận được bản vá bảo mật và cập nhật tính năng mới.

Windows 11 23H2 mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới, bao gồm:

- Hiệu năng và bảo mật được nâng cao.

- Hỗ trợ các ứng dụng và phần cứng mới nhất.

- Giao diện người dùng được cải thiện.

Quá trình cập nhật:

Microsoft sẽ sử dụng công nghệ A.I. để xác định các thiết bị tương thích nhất với bản cập nhật 23H2.

Những máy tính này sẽ được ưu tiên cập nhật trước.

Các hệ thống có thể gặp sự cố do cập nhật sẽ được chuyển xuống hàng đợi phía sau.

Bản cập nhật tiếp theo:

Microsoft cũng đang phát triển bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11, 24H1, dự kiến ra mắt vào tháng 4/2024. Bản cập nhật này sẽ tập trung vào:

- Hỗ trợ Wi-Fi 7.

- Nâng cao khả năng sử dụng AI.

- Tối ưu hóa trải nghiệm với phím Copilot.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì