Will cố gắng giành chiến thắng để đem học bổng về cho các thành viên nhí

Trong tập đầu tiên của Nhanh như chớp nhí mùa 3, hai đội trưởng Will và Gin Tuấn Kiệt đã rất vất vả vì hai đội thực sự ngang tài ngang sức và so kè nhau từng điểm một.

Mang lại nhiều phút giây hài hước nhất trong vòng 1 là cậu bé Đức Anh (6 tuổi) đến từ "vùng quê" Thủ Đức, thuộc đội Will. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Đức Anh thuộc lòng và hát rất "phiêu" những ca khúc triệu view của ca sĩ Will hay Đức Phúc khiến anh Mèo Nhóc Trấn Thành ngưỡng mộ. 

Nhí Đức Anh 6 tuổi

Từng xuất hiện ở Nhanh như chớp nhí mùa trước nhưng chỉ đạt được 6 câu trả lời đúng liên tiếp, Đức Anh trở lại mùa 3 với quyết tâm chinh phục được con dốc 10 câu. Bắt đầu rất thuận lợi, Đức Anh liên tục giành được điểm, đến câu thứ 8: “Thép, gang, sắt và nhôm đâu là tên một loại dưa?”, rất tiếc vì chưa ăn dưa gang nên bé không đưa ra được câu trả lời chính xác. 

Kết thúc vòng này đội Gin Tuấn Kiệt dẫn trước 1-0.

Bước vào vòng 2, Will tràn trề quyết tâm chiến thắng để giành phần thưởng là suất học bổng tại một trung tâm phát triển năng lực tư duy và sáng tạo cho thành viên đội mình. Gin Tuấn Kiệt cũng ngỏ ý nhường phần thắng cho đội Will nhưng ngay lập tức bị anh Mèo Nhóc lật tẩy: “Nếu em không có kiến thức thì cũng không nên thể hiện một cách lộ liễu vậy. Mình cứ chơi đi, rồi giả bộ thua nhẹ cũng được. Em phải thi để cho người ta thấy trí tuệ em cỡ nào chứ Gin”. 

Ngồi trên cỗ máy sấm chớp, Gin liên tục trả lời sai dù câu nào cũng đưa ra những lý luận tưởng như thuyết phục. Đến lượt Will, chàng ca sĩ dù rất tự tin với kiến thức sinh học thiên nhiên bao la nhưng Will cũng đành dừng lại ở hai câu trả lời đúng, và san bằng tỉ số 1-1 với đội của Gin.

Vòng thi mới tinh của mùa 3 mở màn vô cùng hấp dẫn với phần diễn tả theo chủ đề “những món mà các bé hay ăn vặt”. Ở vòng thi quyết định, Gin Tuấn Kiệt đã khiến Trấn Thành và cả trường quay hoang mang khi diễn tả chocolate có vị mặn, đựng trong bịch và dùng đũa để gắp. Thì ra là anh chàng nhầm với món bánh tráng trộn. 

Lượt thi của đội Will cũng không khá khẩm hơn, chàng ca sĩ liên tục khiến Trấn Thành “bức xúc” vì diễn tả kiểu gì mà không nhí nào hiểu. Sau 3 vòng thi hấp dẫn, chiến thắng chung cuộc nghiêng về phía đội Phù thuỷ nhuộm màu nhà Gin. 

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 3, phát sóng vào 20g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Lam Khanh