100% - Tập 46

Võ Tấn Phát tiếc nuối vì quyết định sai lầm

Dù bản thân đã phán đoán được câu trả lời, thế nhưng Võ Tấn Phát đã phải tỏ ra tiếc nuối khi đổi đáp án vào phút chót ở câu hỏi số 2. May mắn thay, nam đội trưởng đã không lập lại sai lầm ở câu hỏi quyết định, qua đó giúp Alpha tiến vào vòng Đặc biệt.

Trong tập phát sóng lần này, đội Alpha gồm có Hữu Đằng - Mai Chi - Nhật Mình đối đầu cùng Beta của Võ Tấn Phát - Tuệ Vy - Chí An. Ngay trong phần giới thiệu, hai đội đã nhanh trí bắt bẻ lẫn nhau. Cụ thể, khi nhận thấy Alpha chỉ chào Maika và khán giả, Võ Tấn Phát liền mở đầu bằng câu nói đầy "thâm thúy" gửi đến Beta: "Chào Maika, chào quý khàn giả và không quên chào đội bạn nha!", đây được xem như lời chào cũng vừa là lời "nhắc khéo" đến đối thủ.

Ngoài ra, khẩu hiệu của hai đội cũng trái ngược nhau. Trong khi Alpha quyết tâm giành chiến thắng với câu "Alpha chơi hết ga, hết số", thì Beta có phần "hòa bình" hơn khi dùng khẩu hiệu "Bánh mì phải có pa-tê, Beta mang lại niềm vui cho cả nhà". 

Alpha và Beta

Với nhiều kinh nghiệm, cả hai đội trưởng Hữu Đằng và Võ Tấn Phát quyết không giành quyền trả lời vì câu hỏi đầu tiên là một câu hỏi khó. Do đó, Maika quyết định cho cả hai đại diện oẳn tù tì. Giành chiến thắng, Võ Tấn Phát ngỡ rằng mình có quyền tự quyết, thế nhưng Maika liền nói: "Ai thắng thì người đó trả lời. Chìa khóa phi thuyền Maika giữa, muốn về trái đất không? Chơi không? Không chịu là ăn chưởng!", Võ Tấn Phát bất lực: "Ok, ở nhà gọi là gia trưởng, còn ở đây là thuyền trưởng!". Ngoài ra, trong khi trả lời, Võ Tấn Phát còn không ngại dùng Hữu Đằng để làm câu trả lời, khiến đội trưởng Alpha ngạc nhiên: "Ủa rồi mắc mớ gì Hữu Đằng?". Ở câu hỏi này, Beta giành chiến thắng với 92 điểm.

Màn oẳn tù tì hài hước giữa hai đội trưởng

Ở câu hỏi số 2 "Ngoài cá, con vật nào có tên bắt đầu bằng chữ 'c'?", quyết tâm giành lại thế trận sau khi bị Beta "cà khịa", Alpha đã trả lời đúng 6 đáp án với 136 điểm, và đủ để làm khó Beta. Phải tìm ra một trong ba câu trả lời còn lại, Võ Tấn Phát dự đoán rằng đáp án số 3 sẽ là "còng" vì đã có "cua" và "cúm", thế nhưng Chí An lại nghĩ tới "cừu" khiến việc quyết định càng trở nên khó khăn. Chốt đáp án "cừu", Võ Tấn Phát vẫn có chút đắng đo: "Cái này mà sai là tôi về tôi đếm cừu nha!". Thế nhưng, Alpha đã phải nhận lấy quả đắng khi dự đoán của đội trưởng Võ Tấn Phát trước đó là hoàn toàn chính xác, điều này đồng nghĩa rằng 136 điểm đã về tay Alpha. 

Alpha tiếc hùi hụi khi vụt mất chiến thắng 

Đến với câu hỏi quyết định "Nhân vật hoạt hình nổi tiếng nào có tên từ 3 âm tiết trở lên", sau khi Alpha chỉ tìm ra được 4 đáp án thì cơ hội dành cho Beta là rất lớn. Võ Tấn Phát một lẫn nữa cho thấy khả năng gánh đội khi lần này anh quyết định nhanh chóng. Đặt hết kỳ vọng vào nhân vật "Marsupilami", Alpha đã giành chiến thắng chung cuộc và bước vào vòng Đặc biệt.

Chiến thắng nghiêng về phía Beta

Duy Dương