100% - Tập 41

Lâm Vỹ Dạ tiếc nuối vì hai lần bỏ lỡ cơ hội chiến thắng

Hai lần chiến thắng cận kề trong tay, Lâm Vỹ Dạ và các đồng đội lại vụt mất trong sự ngỡ ngàng của Maika. Beta của S.T Sơn Thạch tiến vào vòng Đặc biệt.

Khác với những lần trước, đội Alpha không có bất kỳ khẩu hiệu nào. Chia sẻ về thay đổi này với Mộng Chiêu và Trung Quân, Lâm Vỹ Dạ cho biết: “Tôi đã rút kinh nghiệm rồi. Những tập trước, khẩu hiệu càng hào hùng, khi mình thua thì chương trình sẽ phát lại cảnh đó. Mình bị nhục hơn!”.

Tranh thủ chọc ghẹo đàn chị cùng với sự hưởng ứng của Trà My và Hải Đăng, S.T đáp lời: “Thôi đi, chị đừng có biện hộ. Rõ ràng là chị Dạ càng ngày càng yếu nghề. Chị tham gia chương trình này quá nhiều nên bản thân không còn nghĩ ra được câu slogan nào cả. Đúng không ạ?”. Như bị đâm trúng tim đen, Lâm Vỹ Dạ đành bất lực gật đầu đồng ý. 

Lâm Vỹ Dạ Không dùng khẩu hiệu vì sợ "nhục"

S.T vạch trần, cho biết nguyên nhân chính là vì Lâm Vỹ Dạ đã hết ý tưởng 

Với câu hỏi đầu tiên “Những công việc và nghề nghiệp nào bắt đầu bằng chữ ‘Đ?’”, đội Beta đã rất cố gắng trong việc đưa ra các đáp án trùng khớp, thế nhưng vì đây là câu hỏi khó đã khiến Beta chỉ có hai kết quả hợp lệ. Cơ hội dành cho Alpha, được Maika gợi ý về việc con của Lâm Vỹ Dạ rất thích hội họa, nữ đội trưởng liền suy nghĩ đến “Đồ họa”, thế nhưng cô lại không chọn đáp án này.

Đây có thể là một trong những bước đi sai lầm nhất của Lâm Vỹ Dạ kể từ khi tham gia chương trình. Khi kết quả hiện lên màn hình, “Đồ họa” chính là một trong 10 nghề được khảo sát ở câu hỏi số 1 trước sự ngơ ngác của Alpha. Điều này đồng nghĩa 28 điểm đã thuộc về Beta, còn Lâm Vỹ Dạ chỉ còn biết tiếc nuối trước sự ngỡ ngàng của Maika: “Thôi lỡ rồi!”

Maika tiếc nuối cho Lâm Vỹ Dạ trước cơ hội "mười mươi"

Quyết tâm giành lại thế trận, Alpha chủ động ở vòng thi thứ hai để vươn lên dẫn trước với 184 điểm. Tuy nhiên, niềm vui chẳng kéo dài được lâu, ở vòng 3, dù Beta đã tạo ra một cơ hội rất lớn cho Alpha với 8 đáp án trùng khớp, thế nhưng Alpha lại một lần nữa sẩy chân trước áp lực quá lớn và trực tiếp giúp Beta tiến vào vòng Đặc biệt với 210 điểm.  

Alpha quyết tâm chiến thắng ở vòng 2

Việc Alpha đánh rơi chiến thắng quyết định đã giúp Beta bước vào vòng Đặc biệt

Duy Dương