100% - Tập 44

Không trùng khớp với kết quả khảo sát, Beta đành "giác ngộ"

Năm Chà, Bửu Đa, Bảo Bảo sau khi để thua đội Alpha đã có màn "giác ngộ" đầy hài hước. Thất bại ở câu hỏi có liên quan đến từ láy, ba anh chàng bày tỏ cần phải "tái hòa nhập cộng đồng" để có thể trùng khớp với kết quả khảo sát.

Đội Alpha gồm có Lâm Vỹ Dạ - Hoàng Yến - Kim Hải, bộ ba không có khẩu hiệu vì theo Lâm Vỹ Dạ:  “Chúng tôi không có khẩu hiệu, vì khẩu hiệu càng lớn thì thua càng quê”. Ngược lại, Beta của Năm Chà - Bửu Đa - Bảo Bảo lại nghĩ ra hàng loạt câu khẩu hiệu nhằm áp chế tinh thần đối thủ. Trước tinh thần đầy máu lửa của Alpha, Lâm Vỹ Dạ không khỏi rùng mình: “Trời ơi, tự nhiên tôi thấy sợ quá!”.

Beta có cho mình tận ba câu khẩu hiệu

Alpha sợ hãi trước tinh thần của Beta

Nhanh chóng nhập cuộc vòng đấu thứ nhất, với câu hỏi “Những vật dụng mà chúng ta thường khóa cẩn thận là gì?”, đội Alpha đã nhanh tay bấm chuông để giành quyền trả lời trước. Thế nhưng, có vẻ như tình huống này không nằm trong sự tính toán của cả đội, đội trưởng Alpha khi phân chia thời gian trả lời đã nhận ra những tình tiết bất ngờ. Là người bấm chuông và được phân nhiệm vụ tìm ra thật nhiều câu trả lời với 50 giây, Hoàng Yến cho biết: “Em đính chính lại, lúc em bấm là do anh Hải khều em!”. Do đó, sau màn tố giác, Kim Hải là người trả lời đầu tiên và anh đã làm tốt nhiệm vụ của mình. 

Alpha đã có 6 đáp án đúng trong số 8 đáp án, cơ hội được trao cho Beta. Lựa chọn câu trả lời “Khóa quần”, Beta đã bất ngờ tìm ra đáp án cuối cùng trên bảng xếp và toàn quyền sở hữu 97 điểm của câu hỏi số 1.

Màn lục đục nội bộ hài hước của Alpha

Beta vỡ òa khi giành chiến thắng với đáp án trị giá vỏn vẹn 2 điểm

Đến với câu hỏi số 2, Alpha đã có một tình huống tương tự với Beta để đem về 84 điểm. Được đà tiến lên, ở câu hỏi số 3, Alpha tiếp tục giành quyền chủ động. Thế nhưng câu hỏi “Những từ láy nào dùng để diễn tả mùi thơm?” được đánh giá là một câu khó, bằng tất cả sự cố gắng thì Alpha đã có 6 câu trả lời đúng. 

Cơ hội tiếp tục được chuyển qua cho Beta. Trái với câu hỏi số 1, Lâm Vỹ Dạ hoàn toàn tự tin rằng Beta có tỷ lệ trả lời đúng là rất thấp. Đội trưởng Alpha bày tỏ sự đắc ý: “Quao, bây giờ các bạn chỉ có 3 cơ hội mà thôi!”. Đúng như dự đoán, lịch sử không lặp lại cho Beta khi lần này họ không tìm ra câu trả lời chính xác, do đó Alpha bảo toàn thành công 116 điểm và có tổng 200 điểm để giành chiến thắng chung cuộc. Ngoài việc chúc mừng Alpha, các thành viên Beta cũng đã có màn “giác ngộ” đầy hài hước: “Tụi em cần đi học lại. Có vẻ như đã lâu rồi, chúng em không hòa nhập với mọi người, với cộng đồng. Do đó, kết quả khảo sát không trùng khớp với đội nhà!”

Alpha giành chiến thắng chung cuộc với 200 điểm

Beta "giác ngộ" và sẽ cố gắng "tái hòa nhập cộng đồng" để chiến thắng lần sau

Duy Dương