100% - Tập 43

Lâm Vỹ Dạ ức chế trước gợi ý "vô tri" của Võ Tấn Phát

Trong khi đội Alpha đang đau đầu để tìm ra câu trả lời, Võ Tấn Phát không ngừng quấy phá để làm đối thủ mất tập trung. Trước tình thế này, Lâm Vỹ Dạ đã có màn đáp trả "một chín một mười" đầy hài hước, khiến đội trưởng Beta chỉ còn biết im lặng.

Đội Alpha gồm có Lâm Vỹ Dạ, Cát Cát và Mạnh Hùng đối đầu với Beta của Võ Tấn Phát, Bảo Linh và Nguyên Khang. Hai đội đều có những slogan riêng và phần giới thiệu đầy tự tin. Thế nhưng, Nguyên Khang lại tiết lộ rằng bản thân là thành viên Alpha, điều này khiến Võ Tấn Phát ngỡ ngàng: “Ủa là một đội chưa?”. Giải thích về sự nhầm lẫn, Nguyên Khang cho biết vì mải tập trung vào trang phục màu tím của Lâm Vỹ Dạ, vốn là màu sắc yêu thích khiến anh bị nhầm lẫn. 

Alpha và Beta

Bước vào câu hỏi đầu tiên “Những biệt danh nào thường bắt đầu bằng chữ M?”, cả hai đội đều mong muốn chiếm quyền trả lời trước, thế nhưng cơ hội chỉ thuộc về đội nhanh tay hơn và đó là Alpha. Sau khi Mạnh Hùng và Cát Cát hoàn thành phần trả lời của mình, Lâm Vỹ Dạ gây bất ngờ cho chính những người đồng đội và đối phương khi cô quyết dành trọn 20 giây của mình với câu trả lời “Maika!”. Alpha có 8 đáp án trùng khớp, tất nhiên là cơ hội dành cho Beta. Không uổng phí, Beta chiếm trọn 100 điểm với đáp án “Mon” trong sự bất lực của Alpha.

Alpha dẫn trước ở vòng 1

Quyết giành lại thế trận ở câu hỏi số 2 “Món ăn kết hợp cùng trân châu đường đen”, Alpha nỗ lực hết mình dù biết đây là một thử thách khó nhằn. Trong lúc Alpha đang “vò đầu bứt tai” thì Võ Tấn Phát không ngừng phá bĩnh, gây mất tập trung cho đội bạn bằng các món gỏi cuốn trân châu đường đen, sushi trân châu đường đen,... khiến Lâm Vỹ Dạ phải dằn mặt đối thủ: “Lẩu mắm trân châu đường đen!”, khiến đội trưởng Beta "đứng hình". Tuy nhiên, chỉ có ba đáp án đúng, Alpha một lần nữa mất quyền tự quyết, và Beta tiếp tục chiến thắng bằng món “Tàu hủ trân châu đường đen”, qua đó nâng cách biệt thành 214 - 0.

Màn đối đáp hài hước giữa hai đội trưởng

Thế trận dường như nghiêng hẳn về Beta. Qua đó, ở vòng 3, với ba đáp được tiết lộ bởi Beta khi trả lời trước, Alpha hoàn toàn không có cơ hội “lật kèo” dù đã có đáp án đúng cho vòng chơi này. Dù vậy, Alpha đã may mắn đem về 96 điểm danh dự. 

Alpha có cho mình 96 điểm ở vòng đấu cuối cùng

Duy Dương