Trấn Thành ngỡ ngàng khi cô bé 6 tuổi ẵm học bổng trong tích tắc

Tập 5 Nhanh như chớp nhí - mùa 3 khiến khán giả “cười té ghế” khi chứng kiến trình độ cự cãi, biện minh bất chấp của hai đội trưởng Quốc Khánh, Vinh Râu.

Ánh Tú và Minh Khang trước cuộc chạm trán trong nước mắt

Thành viên nhỏ tuổi Ánh Tú đội Quốc Khánh đã có màn chạm trán đầy bất ngờ cùng bé Minh Khang đội Vinh Râu ở vòng 1. Ngay từ trước khi bắt đầu cuộc chơi, không hiểu vì lý do gì mà Ánh Tú đã rơm rớm nước mắt, và Minh Khang đã thể hiện tình cảm của một cậu bé hiểu chuyện bằng câu nói "Bạn đừng khóc nữa, mình thi chung cho vui" cùng cái bắt tay thật chặt.

Như được tiếp thêm sức mạnh, Ánh Tú bước vào phần thi của mình một cách tự tin và trả lời đúng hàng loạt câu hỏi khó đối với một cô bé 6 tuổi. Với câu hỏi quyết định: "Khi đi picnic ngoài trời mà muốn nướng thịt, con mang theo lò vi sóng hay vỉ nướng", Ánh Tú đã chọn chính xác vỉ nướng kèm thêm câu giải thích dễ thương "cái lò vi sóng chạy bằng điện mà ngoài trời không có điện".

Chinh phục 10 câu hỏi mà còn dư tận 25 giây, Ánh Tú xuất sắc được trao học bổng trị giá 64 triệu đồng đến từ Trung tâm Anh ngữ và và Trung tâm phát triển tư duy và sáng tạo quốc tế.

Trước khi bước vào vòng cuối, kịch tính tăng cao khi cả hai đội đang trong tình huống cầm hòa. Câu hỏi tại vòng 3 với chủ đề liệt kê những con vật đẻ trứng khiến khán giả cười bò vì màn diễn tả của hai đội trưởng giàu tâm hồn ăn uống. Lúc diễn tả con ếch, Vinh Râu dùng hết mọi cách thức để liệt kê như: Lưỡng cư, ộp ộp, thậm chí cả món ếch xào lăn… để giúp nhí hiểu. Mê ăn không thua kém, Quốc Khánh cũng dùng hết các món ngon trên đời để diễn tả cho thành viên đội mình. Sau 3 phút vất vả, đội Quốc Khánh đạt được 8 câu, giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.  

Xem lại tập 5 Nhanh như chớp nhí - mùa 3:

Lam Khanh
Xem thêm