Tìm về kí ức tuổi thơ trong “Dòng sông thương nhớ”

“Dòng sông thương nhớ” không có diễn viên ngôi sao, nhân vật chính là các là bạn nhỏ ngây thơ và hồn nhiên nhưng vẫn khiến cho người xem bồi hồi xúc động khi nhớ về tuổi thơ đã qua.

Những “đôi mắt biết nói” trong “Dòng sông thương nhớ”

Rất ít bộ phim truyền hình chọn tuyến nhân vật chính là các diễn viên “nhí”, nhưng Dòng sông thương nhớ là một ngoại lệ. Đó là câu chuyện về những đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đậm đà bản sắc Nam bộ. 

Những bài học về giá trị sống, tình bạn cao đẹp và lòng nhân ái được bồi dưỡng trong tâm hồn trẻ thơ từng ngày là những thông điệp mà người xem dễ dàng nhận thấy khi theo dõi bộ phim.

Thông qua các bạn nhỏ trong phim, khán giả sẽ thấy phần nào hình ảnh của mình

Không cầu kì về kỹ xảo hình ảnh, không nhấn nhá những tình huống đấu tranh phức tạp, bộ phim là những mảnh ghép sắc màu nhẹ nhàng được dựng nên từ chất liệu rất đời trong thế giới tuổi thơ. Lẽ dĩ nhiên, hài hước, dí dỏm là một “gia vị” không thể thiếu trong bộ phim về đề tài thiếu nhi.

Tuy các nhân vật trong phim là các bạn nhỏ nhưng mỗi người một tính cách, hoàn cảnh khác nhau. Ngoài những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh, đạo diễn Bùi Nam Yên còn muốn tìm kiếm những gương mặt mới. 

Các diễn viên nhí đã khắc họa rõ nét tính cách của từng nhân vật 

Anh chia sẻ: “Trước khi bấm máy, chúng tôi đã xác định tìm kiếm các bạn nhỏ có khả năng diễn xuất tự nhiên là điều không dễ. Quá trình casting bước đầu không mấy thuận lợi, bởi không thiếu diễn viên “nhí” chuyên nghiệp nhưng lại rất hiếm những bạn nhỏ sở hữu đôi mắt biết nói. Chúng tôi còn cần ở các em có thêm những trải nghiệm mang đậm chất miền Tây Nam bộ. Cho đến ngày bấm máy, đoàn phim đã tìm được dàn diễn viên hội đủ những tố chất cần tìm”. 

Bộ phim là những mảnh ghép về kí ức tuổi thơ

Trong “cơn bão” sitcom đang đổ bộ màn ảnh nhỏ, Dòng sông thương nhớ như một làn gió nhẹ mang theo những ký ức trẻ thơ, nơi đó không chỉ chứa đựng những câu chuyện thú vị của trẻ con mà còn là góc hoài niệm của người lớn. 

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Trà My, Thành Tâm, Đình Trí, Thiên Kim, Trí Thảo, Lê Bình, Ánh Hồng…

Đón xem bộ phim “Dòng sông thương nhớ” phát sóng lúc 22g hàng ngày từ ngày 29/5 trên kênh HTVC Thuần Việt.

Minh Minh